Trang chủ Công nghệ Cách thu hồi gmail đã gửi đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng nhất 2023

Cách thu hồi gmail đã gửi đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng nhất 2023

bởi admin
37 lượt xem
Thông báo hoàn tác nằm ngay dưới khi bạn gửi gmail cho người khác

Việc biết cách thu hồi gmail đã gửi khi bạn lỡ soạn sai thông tin, tiêu đề, gửi nhầm địa chỉ, nội dung,… là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách thu hồi thư đã gửi qua Gmail trên điện thoại và máy tính dễ nhất dành cho bạn.

Các lưu ý khi thu hồi gmail bạn cần biết

Không phải gmail nào đã gửi đi cũng có thể thu hồi lại được. Do đó, bạn cần lưu ý những điểm sau trước khi biết rõ cách thu hồi gmail:

  • Trường hợp người nhận đã mở gmail: Trường hợp này người nhận đã mở gmail, biết nội dung trong thư nên nếu bạn thu hồi thì chỉ xoá thư từ 1 phía của bạn, còn trong Gmail của người nhận vẫn lưu trữ thư.
  • Trường hợp gửi gmail công khai: Khi bạn gửi gmail đến nhiều người thì không thể thu hồi lại, vì có thêm nhiều người nhận cùng lúc.
  • Trường hợp gửi gmail đến hệ thống khác: Nếu bạn gửi gmail đến địa chỉ khác như Outlook, Yahoo thì khi đã gửi cũng không thể thu hồi.

Cách thu hồi gmail đã gửi trên PC/laptop

Để thu hút gmail đã gửi trên PC/máy tính, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào gmail của mình, sau đó chọn biểu tượng răng cưa, hay chính là phần cài đặt.

Bước 2: Khi nhấn vào, bạn chọn mục Xem tất cả tuỳ chọn cài đặt, sau đó kéo tìm mục Hoàn tác gửi và cài thời gian để huỷ gửi cho bạn lựa chọn là từ 5-10-15-20-30 giây.

Chọn thời gian huỷ gửi từ 5-30 giây

Chọn thời gian huỷ gửi từ 5-30 giây

Bước 3: Khi chọn xong thời gian, người dùng kéo xuống dưới, ấn Lưu thay đổi.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể thử soạn thư và nhấn gửi, bạn sẽ thấy nút Hoàn tác bên dưới. Nếu nhấn vào nút Hoàn tác đó, người dùng sẽ thu hồi lại được mail của mình.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ thực hiện được trong thời gian hoàn tác bạn đã cài đặt. Khi đã quá thời gian hoàn tác, thư đã gửi đi thì bạn không thể thu hồi được nữa.

Cách thu hồi gmail đã gửi trên điện thoại

Cách thu hồi gmail đã gửi cho người khác trên điện thoại cũng khá đơn giản, cần bạn thao tác các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Gmail và mở ứng dụng trên điện thoại, sau đó tiến hành soạn và gửi 1 bức thư.

Bước 2: Ngay khi gửi thư, người dùng sẽ thấy thông báo đã gửi và yêu cầu hoàn tác ở bên dưới giao diện. Nếu bạn lựa chọn hoàn tác, Gmail sẽ trở lại giao diện thư như ban đầu và bạn có thể chỉnh sửa thông tin hoặc nội dung.

Thông báo hoàn tác nằm ngay dưới khi bạn gửi gmail cho người khác

Thông báo hoàn tác nằm ngay dưới khi bạn gửi gmail cho người khác

Cách thu hồi gmail qua Dmail

Với 2 cách trên, việc thu hồi gmail chỉ được thực hiện trong khoảng 30 giây là quá ít ỏi, không thể đủ để phát hiện lỗi sai. Bạn có thể thực hiện thu hồi gmail qua Dmail, trước hết là thêm tiện ích Dmail vào Chrome.

Sau đó, với trường hợp bạn muốn xoá Email đã gửi, người dùng hãy nhấn vào biểu tượng Dmail > chọn Revoke Email > nhấn OK. Lúc này, nội dung thư của bạn sẽ được xoá đi hoàn toàn, tuy nhiên phần người gửi và tiêu đề vẫn hiện trong hộp thư đến của người nhận.

Cách thu hồi email đã gửi trên Outlook

Ngoài biết cách thu hồi gmail đã gửi, chúng tôi cũng chia sẻ cách thu hồi các email đã gửi trên Outlook. Bạn có thể thực hiện thu hồi dễ dàng, nhanh gọn, qua các bước sau:

Thu hồi email bằng thao tác được cài đặt sẵn

Bước 1: Sau khi vào Outlook, bạn chọn mục Mail, nhấn vào Favorite Folders và chọn Send Items.

Bước 2: Tại khung màn hình bên phải sẽ hiện ra các mail bạn đã gửi, lúc này bạn hãy mở lá thư có ý định thu hồi. Sau đó, người gửi nhấn vào Actions > Recall this Message.

Bước đầu tiên là chọn hành động và nhắc lại thư này

Bước đầu tiên là chọn hành động và nhắc lại thư này

Bước 3: Màn hình sẽ hiện lên các tùy chọn, trong đó có mục để thu hồi thư đã gửi. Khi giao diện hiện lên “Are you sure want to…”, bạn hãy chọn “Delete unread copies of this message”, như vậy lá thư gửi nhầm sẽ được tự động thu hồi.

Tuy nhiên, Outlook chỉ thu hồi các thư chưa đọc, do đó bạn cần thiết lập tính năng thông báo thư đã được thư hồi hay chưa. Để làm được, bạn hãy đánh dấu chọn mục “Tell me if recall succeeds or fails for each recipient”, rồi chọn OK để xác nhận là xong.

Cách để thu hồi thư nhanh nhất qua Outlook

Cách để thu hồi thư nhanh nhất qua Outlook

Hủy thư đã gửi trên Outlook

Bên cạnh đó, bạn có thể huỷ thư trong thời gian xác định trên Outlook. Sau khi viết xong thư, người dùng hãy chọn mục Options > Delivery Options > đánh dấu vào mục Expires After là thời gian hủy thư.

Cuối cùng bạn nhấn OK để xong và gửi thư đi. Sau thời gian xác định như đã cài đặt, thư trên Outlook sẽ được tự động hủy.

Gửi email với hạn huỷ thư dễ dàng qua Outlook

Gửi email với hạn huỷ thư dễ dàng qua Outlook

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách thu hồi gmail đã gửi trên điện thoại và PC, laptop. Bên cạnh đó là cách thu hồi và hủy email đã gửi trên Outlook nhanh chóng. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc gỡ những bức thư sai thông tin và cần sửa.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận