Trang chủ Công nghệ BẬT MÍ 3 phần mềm thu âm trên máy tính dễ sử dụng

BẬT MÍ 3 phần mềm thu âm trên máy tính dễ sử dụng

bởi admin
28 lượt xem
Có nhiều phần mềm thu âm trên máy tính dễ sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm các phần mềm thu âm trên máy tính dễ sử dụng cho người không chuyên lẫn chuyên nghiệp, hãy thử ngay 3 phần mềm sau đây. Đây là các phần mềm thu âm trên máy tính được nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi sự đơn giản và dễ dàng của chúng.

Có nhiều phần mềm thu âm trên máy tính dễ sử dụng

Có nhiều phần mềm thu âm trên máy tính dễ sử dụng

Các cách thu âm bằng máy tính

* Cách thu âm đối với dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows 10 trở về trước

Đối với các dòng máy này, Microsoft đã tích hợp tính năng cho phép có thể thu âm nhanh tại công cụ Sound Recorder. Tuy nhiên, đây chỉ là công cụ giúp bạn thu âm đơn thuần và không có quá nhiều tùy biến nếu bạn cần những âm thanh phức tạp hơn.

* Cách thu âm đối với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10

Đối với các dòng máy này, Microsoft đã thay thế Sound Recorder bằng Voice Recorder. Tính năng của Voice Recorder cũng tương tự so với Sound Recorder, tuy có thêm các tùy biến khác nhưng cũng chỉ áp dụng được cho những bạn có nhu cầu thu âm cơ bản.

* Sử dụng các phần mềm thu âm trên máy tính

Đối với những yêu cầu có nhiều tùy biến về thu âm và chỉnh sửa sau đó, nhiều người đã lựa chọn những phần mềm thu âm để sử dụng. Một số phần mềm được sử dụng nhiều như Audacity, Audio Recorder Pro, Adobe Audition, Free Sound Recorder,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các phần mềm này trong phần tiếp theo của bài viết.

3 phần mềm thu âm trên máy tính

Phần mềm Audacity

Phù hợp với các dòng máy chạy các hệ điều hành Windows, các hệ thống Unix như Linux, BSD, Mac OS X và một số hệ điều hành khác. Dung lượng phần mềm khoảng 26.6 MB.

Đây được đánh giá là phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp, âm thanh thu được có chất lượng cao hơn. Audacity giúp khắc phục được những lỗi cơ bản trong khi thu âm bằng công cụ có sẵn trên máy tính. Bạn có thể thu âm dễ dàng bằng micro hoặc bộ kết hợp.

Audacity có thể thu lại được các tệp âm thanh phát trực tiếp chỉ cần một vài card âm thanh. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh được âm lượng trong, sau qua trình thu âm. Audicity cũng giúp bạn có thể ghép, chỉnh sửa các bản thu âm khác nhau thành một bạn hoàn chỉnh với các thao tác khá đơn giản và dễ dàng.

Phần mềm thu âm Audacity

Phần mềm thu âm Audacity

Một số đặc điểm khác:

– Thu nhiều âm thanh trên các kênh cùng 1 lúc;

– Khả năng thu âm lên đến 192.000 Hz, các thiết bị có phân giải cao có thể thu với tốc độ 384.000 Hz;

– File thu âm có độ sâu tới 24 bit đối với Windows;

– Hỗ trợ nhiều hiệu ứng, nhiều định dạng, có tiếng Việt và được sử dụng miễn phí.

Phần mềm thu âm trên máy tính Audio Recorder Pro

Phần mềm hỗ trợ cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7/8/Xp/Vista. Dung lượng khoảng 1.93 MB và bản Pro đang được bán với giá ~35$.

Một trong những phần mềm thu âm được đánh giá cao bên cạnh Audicity chính là Audio Recorder Pro. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đang có nhu cầu tạo ra âm thanh với chất lượng tuyệt nhất, ghi lại giọng hát, các bài thuyết trình,…

Một số đặc điểm nổi bật:

– Cho phép tùy chỉnh nhiều cài đặt, thiết lập khác nhau như kích thước file, thời gian bắt đầu ghi âm,… giúp quản lý và sử dụng file dễ dàng hơn;

– Có thể kiểm soát ghi âm khá dễ dàng bằng điều chỉnh thông số về dung lượng, thời gian của file, chiều rộng ghi âm,…

– Hỗ trợ cài đặt các file ghi âm với định dạng mp3, OGG, WAV, dễ dàng xuất file với nhiều định dạng khác nhau;

– Có thể xem trước, thẩm định lại kết quả;

– Thiết lập được lịch trình ghi âm bằng cách sử dụng các phím tắt dễ dàng;

– Có khả năng phát hiện được sự im lặng trong khi ghi âm và thực hiện các hành động đã được cài đặt như dừng ghi âm, bắt đầu ghi âm mới,..

Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition hỗ trợ các nền tảng Windows 7/8/10/Xp/Vista. Dung lượng khoảng 624.3 MB và đang được sử dụng miễn phí. Adobe Audition là phần mềm thu âm dành cho những bạn muốn chỉnh sửa video theo hướng chuyên nghiệp.

Phần mềm Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition

Một số đặc điểm nổi bật:

– Hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh đa rãnh;

– Có thể làm sạch giao diện tab;

– Chỉnh sửa các tần số âm thanh dễ dàng, có thể chỉnh sửa được âm thanh vòm 5.1 so với âm thanh gốc;

– Được tích hợp nhiều hiệu ứng đặc biệt và độc đáo.

Tạm Kết

Trên đây là 3 phần mềm thu âm trên máy tính mà bạn có thể lưu về để sử dụng. Thao tác trên các phần mềm này tương đối đơn giản và bạn có thể tìm thêm hướng dẫn ở trên Google. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận