Trang chủ Công nghệ Top 5+ phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Top 5+ phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

bởi admin
22 lượt xem
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Proshow Producer

Nếu bạn đang tìm kiếm các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, thì tham khảo ngay hơn 5+ phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính trong bài viết hôm nay. Đây là những phần mềm được tổng hợp từ phản hồi của người dùng và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Proshow Producer

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính dễ dàng sử dụng nhất. Với Proshow Producer, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo các video từ ảnh theo dạng slideshow, cắt, ghép các video lại với nhau mà không cần quá nhiều thao tác.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Proshow Producer

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Proshow Producer

Phần mềm Lightworks

Lightworks có tuổi đời khá lâu nhưng tính đến thời điểm hiện tại vẫn có nhiều người sử dụng phần mềm này. Chức năng chính của Lightworks là được sử dụng để chỉnh sửa video, dựng phim ảnh. Lightworks được sử dụng như một công cụ giúp bổ sung, hỗ trợ nhiều hơn về phần hiệu ứng chuyển các, chỉnh sửa màu sắc và các tiêu đề, phụ đề trong video.

Lightworks tương thích với các hệ điều hành như Mac, Linux, Windows. Sẽ có 2 phiên bản là miễn phí và mất phí để lựa chọn khi sử dụng. Đối với những người không chuyên nên lựa chọn phiên bản miễn phí trước vì phiên bản này cũng tương đối đầy đủ.

Phần mềm Lightworks

Phần mềm Lightworks

Một số tính năng được đánh giá cao của Lightworks như cắt, chỉnh sửa video, hỗ trợ xuất file với độ phân giải HD, hỗ trợ nhiều định dạng video, âm thanh. Đối với phiên bản trả phí bạn có thể xuất được file video với chất lượng 4K.

Phần mềm Davinci Resolve

Davinci Resolve cũng là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được nhiều người ưa chuộng. Tính năng nổi bật nhất của Davinci Resolve chính là khả năng chỉnh sửa, phối màu sắc cho video, nếu bạn cần làm nhiều kỹ thuật liên quan đến màu sắc có thể lựa chọn phần mềm này.

Davinci Resolve có hỗ trợ xuất file theo các định dạng SD, Ultra HD và HD. Tuy nhiên, phần mềm này có thể sẽ khá kén người dùng bởi các tính năng của nó tương đối phức tạp, đối với những người mới sử dụng sẽ mất thời gian để có thể làm quen với phần mềm này.

Phần mềm Davinci Resolve

Phần mềm Davinci Resolve

Phần mềm chỉnh sửa Shotcut

Shotcut đang là phần mềm chỉnh sửa video được cung cấp miễn phí trên máy tính. Phần mềm này phù hợp với những người mới bắt đầu chỉnh sửa video hoặc những người không chuyên nhưng vẫn muốn tìm hiểu về các cách chỉnh sửa video cơ bản.

Shotcut đem đến trải nghiệm dễ dàng sử dụng, đơn giản chỉ với những thao tác như kéo thả video, hiệu ứng chuyển cảnh, cắt sửa video,… Shotcut được hỗ trợ ở nhiều hệ điều hành khác nhau, bạn cũng có thể xuất được nhiều định dạng video với Shotcut. Phần mềm cũng hỗ trợ xuất video dưới độ phân giải 4K mà không cần phải trả phí.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

HitFilm Express đang là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video khá mới trên thị trường. Tuy vậy, với những tác vụ tuyệt vời, HitFilm Express được những nhà quay dựng phim chuyên nghiệp đánh giá khá cao.

HitFilm Express mang đến cho người sử dụng nhiều hiệu ứng, tác vụ sẽ làm người dùng thấy kinh ngạc. HitFilm Express cũng ghi điểm bởi những cách hướng dẫn có sẵn rất dễ học cùng với kho hiệu ứng phong phú, thường xuyên cập nhật các tính năng mới. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video theo hướng chuyên nghiệp có thể tham khảo này phần mềm này.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Phần mềm Blender

Một trong những phần mềm khác dành cho những người muốn theo đuổi chỉnh sửa video theo hướng chuyên nghiệp chính là Blender. Blender phù hợp với các hệ điều hành Mac, Linux và Windows.

Nếu bạn muốn sản xuất những video phục vụ chính cho nền tảng Youtube thì nên lựa chọn ngay phần mềm này. Blender đem đến cho người dùng các công cụ giúp biên tập, chỉnh sửa video với mã nguồn mở, được tích hợp với nhiều tính năng khác đi kèm. Phần mềm này cũng bao gồm tính năng chỉnh sửa hiệu ứng, hoạt hình 3D dành cho những người chuyên nghiệp cần sử dụng.

Phần mềm Blender

Phần mềm Blender

Tạm Kết

Trên đây là một số phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được đề xuất dành cho các đối tượng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp, hãy dựa trên yêu cầu chính, mục đích của việc chỉnh sửa video là gì. Cũng như cần tìm hiểu yêu cầu về thiết bị khi muốn sử dụng các phần mềm trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận