Trang chủ Công nghệ Điểm danh top 5 phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính miễn phí năm 2023

Điểm danh top 5 phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính miễn phí năm 2023

bởi admin
18 lượt xem
Các phần mềm chặn quảng cáo giúp bạn có trải nghiệm Internet tốt hơn

Có lúc nào bạn thấy phiền khi đang xem phim thì quảng cáo xuất hiện? Hay bạn đang phiêu theo bài hát yêu thích thì bị cắt ngang bởi quảng cáo? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm chặn quảng cáo được ưa chuộng nhất năm 2023. Từ nay bạn sẽ không phải chịu những phiền phức do quảng cáo gây ra.

Mặt tích cực và tiêu cực của quảng cáo

Ngày nay, quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó có ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đối với đời sống hằng ngày.

Về mặt tích cực, quảng cáo giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tới gần với người tiêu dùng hơn. Thông qua quảng cáo, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mình.

Quảng cáo có ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đối với đời sống hằng ngày

Quảng cáo có ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đối với đời sống hằng ngày

Về mặt tiêu cực, quảng cáo quấy rầy việc theo dõi chương trình trên các thiết bị (TV, điện thoại) của người dùng. Quảng cáo dài và xuất hiện quá nhiều, lặp đi lặp lại khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Đồng thời có không ít quảng cáo lừa đảo, không đúng sự thật. Nếu người xem không cảnh giác có thể rơi vào bẫy lừa đảo của các quảng cáo này.

Hướng dẫn 2 cách chặn quảng cáo trên máy tính

Nếu bạn không muốn xuất hiện quảng cáo trên các trang web có thể lựa chọn chặn quảng cáo. Có 2 cách chặn quảng cáo đơn giản trên máy tính bạn có thể tham khảo. Các cách này được áp dụng trên trình duyệt Google Chrome.

Sử dụng Menu Setting

Bước 1: Mở Chrome và chọn nút [ ⋮ ] ở góc phải phía trên màn hình. Menu thả xuống sẽ xuất hiện.

Bước 2: Chọn mục Setting (Cài đặt), xuất hiện Setting Page ( Trang Cài đặt)

Bước 3: Cuộn xuống cuối trang chọn Advanced (Nâng cao). Phần mới sẽ được mở ra.

Bước 4: Chọn mục Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật). Sau đó chọn Site Setting (Cài đặt trang web)

Bước 5: Chọn mục Ads (Quảng cáo). Màn hình sẽ hiển thị dòng Allowed (Được cho phép) cùng nút màu xanh nghĩa là đang cho phép quảng cáo hoạt động

Bước 6: Bấm nút để chuyển sang màu xám. Lúc này quảng cáo đã được chặn trên Chrome.

Sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo

Ngoài cách tự cài đặt chặn quảng cáo trên Chrome, bạn có thể kết hợp sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo. Chúng sẽ giúp bạn làm sạch các trang web và tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể.

Các phần mềm chặn quảng cáo giúp bạn có trải nghiệm Internet tốt hơn

Các phần mềm chặn quảng cáo giúp bạn có trải nghiệm Internet tốt hơn

Nếu bạn chưa biết chọn phần mềm chặn quảng cáo nào hãy theo dõi tiếp. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 phần mềm chặn quảng cáo thịnh hành nhất năm 2023.

Top 5 phần mềm chặn quảng cáo miễn phí được ưa chuộng nhất 2023

Adblock Plus

Đây là phần mềm chặn quảng cáo toàn diện nhất hiện nay. Nó có thể loại bỏ được quảng cáo trên hầu hết trình duyệt web hiện nay. Từ FireFox, Chrome, Internet Explorer cho tới Opera Mini, Cốc Cốc,… Ngoài ra, Adblock cũng chặn cả viruss, phần mềm độc hại đính kèm trên quảng cáo.

Adblock có nhiều tính năng. Tuy nhiên tính năng nổi bật nhất phải kể đến là: lọc toàn diện và ngăn chặn banner, chặn quảng cáo chưa hề xuất hiện,… Nhờ đó bạn có thể lướt web nhanh chóng mà không gặp phải quảng cáo.

AdGuard

AdGuard hỗ trợ chặn quảng cáo cho một số trình duyệt ít phổ biến: MyIE, Nichrome, Lunascape,… Phần mềm này sẽ cảnh báo khi bạn truy cập vào các trang web độc hại. Đồng thời nó cũng ngăn chặn các quảng cáo có chứa virus, chứa trình theo dõi người dùng.

Phần mềm chặn quảng cáo này cũng giúp kiểm soát quyền truy cập của trẻ em. Các website người lớn sẽ bị loại bỏ nếu sử dụng phần mềm này.

Ngoài ra, AdGuard có tiện ích mở rộng Fake IP. Tuy nhiên hiện tại, các khu vực Hong Kong, Singapore, Japan không còn được hỗ trợ miễn phí. Các khu vực còn lại khi kết nối thường xuất hiện tình trạng ping khá cao dẫn tới hiện tượng giật, lag mạng.

AdBlocker Ultimate

Đây là phần mềm chặn quảng cáo miễn phí cho hầu hết các trình duyệt: Chrome, Opera,… Khi sử dụng AdBlocker Ultimate, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi tất cả các loại quảng cáo. Từ banner, pop-up, cho tới các video, web quảng cáo. AdBlocker Ultimate cũng hỗ trợ bảo vệ tên miền khỏi các mã nguồn độc hại và virus đính kèm quảng cáo.

AdBlocker Ultimate là phần mềm chặn quảng cáo miễn phí cho hầu hết các trình duyệt: Chrome, Opera

AdBlocker Ultimate là phần mềm chặn quảng cáo miễn phí cho hầu hết các trình duyệt: Chrome, Opera

uBlock Origin

Một phần mềm chặn quảng cáo miễn phí khá hiệu quả là uBlock Origin. Phần mềm này hỗ trợ chặn quảng cáo trên mọi trình duyệt. Nhiều người dùng đánh giá đây là công cụ khá hiệu quả khi chặn hầu hết mọi loại quảng cáo mà ít tốn bộ nhớ.

Phần mềm này có thể thêm bộ lọc, giúp ngăn chặn quảng cáo một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh các chức năng cơ bản, uBlock Origin còn có thêm chức năng chặn web cụ thể.

Ghostery

Phần mềm này thu hút người sử dụng với chức năng vô hiệu hóa hay kích hoạt Scripts trên hầu hết các trình duyệt hiện nay. Ghostery có khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân, ngăn chặn việc theo dõi thông tin từ các quảng cáo và website khác.

Ghostery cũng có chương trình tự động loại bỏ web độc hại. Thông tin người dùng luôn được ẩn danh và bảo mật khi sử dụng phần mềm này.

Kết

Trên đây là top 5 phần mềm chặn quảng cáo thịnh hành nhất năm 2023. Hy vọng với 5 phần mềm Phụ Kiện Info cung cấp thông qua bài viết, bạn sẽ không bao giờ bị quấy rầy bởi quảng cáo nữa. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm vui vẻ trên Internet.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận