Trang chủ Máy tính, laptop 4+ cách nâng cấp Win 11 dễ dàng và đơn giản tại nhà

4+ cách nâng cấp Win 11 dễ dàng và đơn giản tại nhà

bởi admin
19 lượt xem
Máy tính phải có cấu hình khoẻ mới nên nâng cấp Windows

Hiện nay, phiên bản Windows mới nhất chính là Windows 11. Đây là phiên bản được đón đợi, với nhiều tính năng mạnh mẽ, thiết kế đột phá. Dưới đây là 4+ cách nâng cấp Win 11 đơn giản và hiệu quả được chúng tôi chia sẻ, đi kèm với các điều kiện trước khi update dành cho PC bạn cần biết.

Check xem liệu PC của bạn có đủ điều kiện nâng cấp Win 11

Không phải PC nào cũng phù hợp để nâng cấp Win 11. Để nâng cấp và sử dụng Windows 11 hiệu quả, bạn cần kiểm tra xem PC có đáp ứng đủ điều kiện như dưới đây.

Check điều kiện thông qua PC Health Check

Windows PC Health Check là phần mềm của Microsoft, cho phép người dùng kiểm tra xem có đủ điều kiện update Windows 11 hay không.

 • Bước 1: Bạn tải phần mềm Windows PC Health Check về máy tính, lưu ý là bản chính thức của Microsoft. Khi đã tải về xong, bạn chọn I accept the terms in the License Agreement > Install.
 • Bước 2: Khi app được cài xong, bạn nhấn trong giao diện Check now > Introducing Windows 11.
 • Bước 3: Nếu ứng dụng check PC của bạn đủ điều kiện nâng Win 11, nó sẽ hiện ra một tab mới. Tab này có tick xanh kèm theo câu “This PC can run Windows 11”.

Thông báo này đồng nghĩa với việc PC của bạn có thể nâng lên bản Win 11

Thông báo này đồng nghĩa với việc PC của bạn có thể nâng lên bản Win 11

Nếu PC của bạn không đáp ứng đủ điều kiện, màn hình sẽ hiện ra thông báo “This PC can’t run Windows 11”. Nhưng nếu bạn thực sự muốn nâng cấp lên Win 11, thì bạn hoàn toàn có thể tiếp tục cài đặt. Tuy nhiên, quá trình cài đặt có thể xảy ra sự cố và các bản cập nhật của Windows sau này có thể không xuất hiện trên PC của bạn.

Xem xét cấu hình đạt chuẩn để nâng cấp Win 11

Bên cạnh đó, để nâng cấp Win 11, PC của bạn phải đáp ứng một số cấu hình tối thiểu dưới đây. Bạn hãy lưu ý kỹ cấu hình tối thiểu này, vì nếu tải qua file ISO mà không đủ điều kiện cấu hình thì sẽ dễ xảy ra lỗi.

 • Bộ xử lý: 1 (GHz) hoặc tốc độ cao hơn trên bộ xử lý 64 bit tương thích.
 • RAM: Từ 4GB trở lên.
 • Dung lượng: Phải từ trên mức 64GB.
 • Hệ thống phần mềm: Khởi động an toàn qua UEFI.
 • Màn hình: độ phân giải từ HD, từ 9 inch màn hình trở lên.
 • Card đồ hoạ: Phải tương thích với DirectX 12 và có trình điều khiển WDDM 2.x.

Máy tính phải có cấu hình khoẻ mới nên nâng cấp Windows

Máy tính phải có cấu hình khoẻ mới nên nâng cấp Windows

Giữ Internet mạnh trong quá trình update

Bạn hãy lựa chọn những nơi có Wifi mạnh để nhanh chóng nâng cấp Win 11. Ngoài ra, bạn cũng nên sạc pin đầy trước khi nâng Win. Để quá trình được diễn ra trơn tru, không bị gián đoạn.

4+ cách nâng cấp Win 11 nhanh chóng đơn giản tại nhà

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 cách update Win 11 dễ dàng tại nhà:

Nâng cấp từ Windows 10 lên Win 11 thông qua Windows Insider Program

 • Bước 1: Bạn nhấn vào Start trên Windows, chọn Settings. Trên giao diện đó, bạn chọn Windows Update. Ở phần More Option, bạn nhấn chọn Windows Insider Program.

Từ nút Off, bạn lướt chuyển thành On

Từ nút Off, bạn lướt chuyển thành On

 • Bước 2: Bạn trượt nút On trên thanh Unenroll this device when the next version of Windows releases tại mục Stop getting preview builds. Ngay sau đó, hệ điều hành Win 10 của bạn sẽ nâng lên Win 11 chính thức.

Update Windows 11 qua Windows Update

Đây là cách update Win 11 đơn giản và an toàn nhất. Cách cập nhật khá dễ, thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I, để phần Settings hiện lên. Lúc này, bạn chọn Check for updates để tìm kiếm bản cập nhật Windows mới nhất từ Microsoft.
 • Bước 2: Ở đây sẽ xảy ra hai trường hợp.
  • Trường hợp 1: PC của bạn có thể update Windows 11. Thông báo: “Upgrade to Windows 11 is ready-and it’s free!” sẽ được hiện lên trên màn hình, báo hiện có thể update. Sau đó, nhấn vào nút Tải về (Download) và chờ khi đã tải xong thì nhấn nút Cài đặt (Install).
  • Trường hợp 2: Nếu PC của bạn không được hỗ trợ cập nhật Windows 11 thì bạn sẽ không thể check được bản cập nhật qua Windows Update.

Dấu hiệu cho thấy bạn có thể nâng cấp Win 11 trên máy tính của mình

Dấu hiệu cho thấy bạn có thể nâng cấp Win 11 trên máy tính của mình

Cập nhật Win 11 thông qua Windows Installation Assistant

Chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện cách này nếu không thành thạo công nghệ. Nếu được, hãy cập nhật qua Windows Update cho an toàn.

 • Bước 1: Các bạn truy cập Windows Installation Assistant qua link tại đây. Sau đó, nhấn vào Before you Begin và đọc kỹ những yêu cầu cần biết trước khi cập nhật.
 • Bước 2: Chọn Download Now (Tải về ngay). Khi đã tải về xong, các bạn mở ra, chọn Yes ở mục User Account Control.
 • Bước 3: Bạn phải cài đặt để nâng cấp Windows 11, bằng cách nhấn nút Accept and Install (Đồng ý và cài đặt). Bạn chờ tải xuống hoàn tất, sau đó nhấn nút Restart Now để máy tính cập nhật Win 11.

3 bước update Windows 11 qua Windows Installation Assistant

3 bước update Windows 11 qua Windows Installation Assistant

Update Win 11 qua file ISO

Cách nâng cấp Win 11 này khá nguy hiểm vì nó sẽ xoá sạch dữ liệu của bạn như lúc mới mua máy. Bạn chỉ nên cài đặt nếu thực sự am hiểu về công nghệ.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào link tại đây, tìm và chọn Download Windows 11 Disk Image. Tại đây, bạn đọc kỹ các khoản trong Before you Begin để biết các điều kiện.
 • Bước 2: Để tiếp tục, bạn lựa chọn Windows 11 tại mục Select Download. Cuối cùng, nhấn Download để tải bản cập nhật Windows 11 về PC.

Tải Win 11 đơn giản qua ISO

Tải Win 11 đơn giản qua ISO

Tại sao nâng cấp lên Windows 11 không được? Win 11 có bị lỗi không?

Sau khi tìm hiểu về các cách nâng cấp Win 11, chúng ta hãy cùng giải đáp 2 câu hỏi liên quan. Với câu hỏi tại sao nâng cấp lên Win 11 không thành công, thì rất có thể là do cấu hình PC hay laptop của bạn không đủ điều kiện. Ngoài ra, cũng có thể do mạng nhà bạn chập chờn, dẫn tới việc cập nhật gián đoạn.

Khi đã nâng lên Win 11, thì bản cập nhật này có bị lỗi không? Câu trả lời là có, vì thường các hệ điều hành mới đều sẽ có những lỗi nhất định. Tuy nhiên, Microsoft sẽ có các bản cập nhật giúp bạn sửa lỗi ở Win 11.

Cách nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 chính thức không mất dữ liệu:

https://phukieninfo.com/ hướng dẫn chi tiết 4 cách nâng cấp Win 11 và chia sẻ các điều kiện cần biết trước khi cập nhật. Bạn hãy chắc chắn PC của mình có cấu hình đủ mạnh để trải nghiệm được hệ điều hành mới nhất này mượt mà nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật