Trang chủ Công nghệ Mất 1 bên tai nghe AirPods phải làm sao? Cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản nhất

Mất 1 bên tai nghe AirPods phải làm sao? Cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản nhất

bởi admin
58 lượt xem
Nhấn giữ nút để reset lại tai nghe và đồng bộ thành công

Mất 1 bên tai nghe AirPods là chuyện thường xảy ra ở hội “não cá vàng”. Vậy đâu cách khắc phục tình trạng mất tai nghe AirPods nhanh chóng nhất? Hãy đọc bài viết sau để biết chi tiết các cách giải quyết trong tình huống này.

3 cách tìm tai nghe AirPods bị mất đơn giản, dễ dàng nhất

Khi bị mất 1 bên AirPods, trước hết, người dùng cần tìm biết các cách để tìm tai nghe thất lạc.

Hướng dẫn tìm AirPods qua ứng dụng Find My

Trên thiết bị iPhone, iPad và Macbook sẽ có ứng dụng Find My (Tìm) để định vị được thiết bị khi thất lạc. Để tìm 1 bên tai nghe AirPods bị mất trên Find My, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt, nhấn vào tên của bạn, sau đó click vào nút Tìm. Tại đây, bạn bật mục tìm iPhone.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Tìm trên điện thoại iPhone, click vào chữ Thiết bị và nhấn vào tên AirPods của mình.

Tìm kiếm 1 bên tai nghe AirPods qua app Find My trên iPhone

Tìm kiếm 1 bên tai nghe AirPods qua app Find My trên iPhone

Bước 3: Trên điện thoại của bạn lúc này sẽ hiển thị vị trí gần đây nhất mà tai nghe AirPods đã kết nối với điện thoại của bạn trong phần Bản đồ. Người dùng có thể nhấn vào Chỉ đường để biết đường tới vị trí đó tìm lại 1 bên tai nghe.

Tìm vị trí 1 bên AirPods qua website

Cách khác để xác định vị trí mà bạn đã mất 1 bên tai nghe AirPods là:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.icloud.com/find, sau đó tiến hành đăng nhập bằng ID của mình.

Bước 2: Khi đã đăng nhập xong, bạn nhấn vào phần Tất cả các thiết bị, tại đây nhấn tiếp vào tên AirPods của mình. Khi đó, giao diện sẽ hiện lên vị trí lần cuối của tai nghe để bạn dễ dàng tìm kiếm.

Phát âm thanh trên AirPods để tìm 1 bên tai nghe

Cách này chỉ có thể thực hiện được khi bạn đã kết nối AirPods với iPhone, iPad hoặc Macbook của mình. Tuy nhiên, đây là cách rất hữu dụng trong trường hợp bạn mất 1 bên tai nghe AirPods.

Bước 1: Sau khi mở app Tìm trên iPhone, bạn hãy nhấn vào Thiết bị và nhấn chọn tiếp AirPods của mình.

Bước 2: Người dùng nhấn vào nút phát âm thanh và lựa chọn phát ở tai nghe bên Trái hoặc Phải trên ứng dụng. Khi đã nhấn chọn, AirPods sẽ phát ra âm thanh lớn dần, nhờ đó bạn tìm được 1 bên tai nghe của mình.

Chọn phát âm thanh ở chiếc tai nghe đang bị thất lạc

Chọn phát âm thanh ở chiếc tai nghe đang bị thất lạc

Có nên mua lẻ tai nghe trong trường hợp mất 1 bên AirPods?

Khi bị mất 1 bên tai nghe AirPods và không thể tìm lại được, bạn nên mua lẻ 1 bên tai để thay thế. Bởi vì việc mua cả bộ tai nghe mới sẽ rất tốn kém, còn nếu chỉ nghe 1 tai thì sẽ mang lại cảm giác khó chịu khi sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán lẻ 1 bên tai nghe, để bạn dễ dàng tìm mua.

Tuy nhiên, trước khi mua, bạn cần kiểm tra tai nghe AirPods hoạt động ổn định không hoặc có phải hàng chính hãng không. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chọn AirPods đúng với loại mình đang sử dụng.

Hướng dẫn ghép đôi AirPods lẻ mới và 1 bên tai nghe cũ

Khi đã mua 1 bên tai nghe mới, bạn cần biết cách để ghép đôi cùng 1 bên AirPods lẻ cũ. Như vậy, thì việc mất 1 bên tai nghe AirPods mới được khắc phục hoàn toàn và bạn có thể dùng lại như bình thường.

Bước 1: Bạn bỏ chiếc tai nghe mới vào trong hộp sạc, để trong tầm 30-45 phút để đầy pin.

Bước 2: Người dùng nhấn nút reset từ khoảng 40 giây, tới khi AirPods hiện lên màu vàng hổ phách.

Nhấn giữ nút để reset lại tai nghe và đồng bộ thành công

Nhấn giữ nút để reset lại tai nghe và đồng bộ thành công

Bước 3: Bạn mở nắp hộp sạc, sau đó để iPhone lại gần để kết nối tai nghe. Khi màn hình điện thoại hiện lên thông báo kết nối, người dùng click vào nút Connect và chọn Done là xong.

Làm sao để tránh mất 1 bên tai nghe AirPods dễ nhất?

Dưới đây là một số tips có thể áp dụng để tránh thất lạc 1 trong 2 bên tai nghe dễ dàng cho bạn:

  • Thêm dây nối cho tai nghe: Nếu bạn thường xuyên quên vị trí của tai nghe AirPods, hãy thử thêm dây vào tai nghe. Tuy hơi đi ngược với xu hướng, nhưng cách này khá tiện, tránh lạc mất tai nghe.
  • Cất AirPods vào hộp sau khi dùng: Có rất nhiều người quên cất tai nghe vào hộp sau khi sử dụng mà thường để bên ngoài. Hãy tập thói quen cất AirPods vào hộp ngay sau khi dùng, để không bị dính bụi, hư hỏng hoặc bị mất.
  • Trang bị thêm Apple AirTag: Người dùng có thể gắn AirTag vào hộp AirPods, để không lo lắng sẽ bị lạc mất. Bởi AirTag sẽ có chức năng phát ra tiếng cảnh báo và nhắc bạn đem theo tai nghe bên mình, tránh việc đi ra ngoài nhưng lại quên.
  • Trang bị thêm móc gài tai AirPods: Bạn có thể mua thêm móc gài tai cho tai nghe AirPods để chúng có thêm điểm tựa, bám chắc vào tai.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ các cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp bị mất 1 bên tai nghe AirPods. Hãy trang bị thêm phụ kiện để tai nghe AirPods có độ bám chặt và không bị rơi hay thất lạc khi sử dụng bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận