Trang chủ Công nghệ Mách bạn 10 cách giải quyết sự cố không tải được ứng dụng trên App Store

Mách bạn 10 cách giải quyết sự cố không tải được ứng dụng trên App Store

bởi admin
17 lượt xem
Apple ID không chính xác cũng khiến bạn không thể tải các ứng dụng trên App Store

iPhone không tải được ứng dụng trên App Store chắc hẳn là sự cố mà nhiều fan nhà Táo đã gặp phải. Nhiều người cảm thấy bối rối và không biết giải quyết vấn đề này như thế nào. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách xử lý sự cố không thể tải ứng dụng trên App Store đơn giản, nhanh chóng nhất

Khởi động lại iPhone

Trong quá trình hoạt động không tránh khỏi việc ứng dụng sẽ xung đột với nhau gây nên tình trạng đơ máy hoặc các lỗi khác. Vì vậy để khắc phục lỗi không thể tải được ứng dụng trên iPhone bạn có thể khởi động lại thiết bị như sau:

Cách 1: Nhấn giữ nút nguồn > Tắt nguồn. Sau đó nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Cách 2: Khởi động iPhone bằng phím cứng:

  • Dòng 6S và cũ hơn: Nhấn giữ nút nguồn + nút home
  • iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ nút nguồn + nút tăng giảm âm lượng
  • iPhone 8, 8 Plus và X: Nhấn nút tăng âm lượng, giảm âm lượng và ấn giữ nút nguồn

Bạn có thể khởi động lại iPhone để khắc phục sự cố không tải được ứng dụng trên app store

Bạn có thể khởi động lại iPhone để thử tải lại ứng dụng trên App Store

Kiểm tra đường truyền Internet

Điện thoại của bạn phải kết nối với Internet thì mới có thể tải các ứng dụng trên App Store. Vì vậy nếu iPhone của bạn không kết nối với Wifi hay mạng 3G, 4G thì sẽ không tải được ứng dụng trên App Store.

Vì vậy hãy chắc chắn là điện thoại bạn đã bật chế độ kết nối Wifi hoặc 3G, 4G. Tiếp theo bạn hãy truy cập thử vào một số trang web khác để xem điện thoại đã kết nối thành công chưa.

Tắt và bật lại App Store

Cũng có trường hợp hệ thống App Store xảy ra lỗi hoặc đang trong quá trình nâng cấp, sửa lỗi. Vì vậy người dùng không thể tải các ứng dụng từ hệ thống “chợ” ứng dụng này. Lúc này bạn nên chờ một khoảng thời gian, sau đó mới tải lại các ứng dụng.

Nếu không, bạn có thể tắt ứng dụng App Store bằng cách ấn 2 lần vào nút Home, chọn App Store và vuốt lên để tắt. Tiếp đến bạn thử mở lại xem có thể tải các ứng dụng khác chưa.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của điện thoại

Dung lượng bộ nhớ của điện thoại là mặc định, chỉ có thể mở rộng bằng các thẻ nhớ. Tuy nhiên có rất ít ứng dụng có thể lưu trên các thẻ nhớ này. Vì vậy nếu bạn lưu trữ quá nhiều ứng dụng hoặc nhiều dữ liệu như hình ảnh, video thì bộ nhớ có thể đầy.

Dung lượng bộ nhớ đầy cũng là nguyên nhân khiến bạn không tải được ứng dụng trên App Store

Dung lượng bộ nhớ đầy cũng là nguyên nhân khiến bạn không tải được ứng dụng trên App Store

Trong trường hợp không tải được ứng dụng trên App Store, bạn nên kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ của bạn. Các bước kiểm tra như sau: Vào Setting ⇒ General ⇒ iPhone Storage. Lúc này bạn có thể xem hiện trạng bộ nhớ của mình: ứng dụng nào nhiều bộ nhớ nhất, dung lượng còn lại là bao nhiêu. Từ đó điều chỉnh lại dung lượng sao cho có thể tải các ứng dụng trên App Store.

Kiểm tra ứng dụng VPN

VPN là ứng dụng vượt tường lửa được khá nhiều người sử dụng. Ứng dụng này giúp người dùng khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google. Tuy nhiên sử dụng VPN đồng nghĩa với việc IP của bạn sẽ bị đổi các khu vực khác.

Trong nhiều trường hợp các khu vực đó không được phép tải một số ứng dụng trên App Store. Vì vậy để chắc chắn, bạn hãy tắt VPN rồi mới vào lại App Store để tải ứng dụng.

Cập nhật thông tin Apple ID

Việc tải các ứng dụng trên App Store yêu cầu bạn phải sở hữu Apple ID chính xác. Các thông tin cần thiết để xác minh Apple ID bao gồm thông tin thanh toán và thông tin cá nhân hợp lệ.

Vì vậy trong trường hợp không tải được ứng dụng trên App Store, bạn cần xem lại các thông tin này đã chính xác chưa. Để kiểm tra và cập nhật tài khoản, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào Cài đặt, nhập vào [Tên của bạn] ở đầu màn hình

Bước 2: Nhấp vào mục Tên, số điện thoại, email để kiểm tra thông tin hoặc cập nhật mới

Bước 3: Nhấn vào mục Thanh toán và giao hàng để cập nhật thông tin thanh toán chính xác

Sau khi cập nhật các thông tin trên, bạn có thể vào tải thử các ứng dụng trên App Store.

Apple ID không chính xác cũng khiến bạn không thể tải các ứng dụng trên App Store

Apple ID không chính xác cũng khiến bạn không thể tải các ứng dụng trên App Store

Thay đổi thời gian

Việc lệch thời gian trên điện thoại so với thời gian thực cũng là nguyên nhân dẫn tới việc không tải được ứng dụng trên App Store. Bạn thực hiện chỉnh lại ngày giờ trên điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Vào Setting, chọn múc General sau đó chọn mục Date & Time

Bước 2: Chọn Set Automatically hoặc cài đặt Time Zone thủ công.

Tuy nhiên trước khi chỉnh sửa ngày giờ, bạn cần tắt Content & Privacy Resrictions. Nếu không bạn sẽ bị hạn chế quyền chỉnh sửa và không thể thay đổi ngày giờ.

Tắt Content & Privacy Restrictions

Content & Privacy Restrictions (Giới hạn nội dung và quyền riêng tư) cho phép người dùng giới hạn các ứng dụng, tính năng của thiết bị. Tính năng này giúp đảm bảo sự an toàn cho iPhone khỏi virus hay các tệp lạ độc hại. Vì vậy đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc không tải được ứng dụng trên App Store.

Để cài đặt lại tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục Setting, chọn Screen Time, sau đó chọn Content & Privacy Restrictions

Bước 2: Tắt tất cả Content & Privacy Restrictions ở đầu màn hình. Hoặc bạn có thể thay đổi theo các bước sau: vào iTunes & App Store Purchasing, chọn mục Installing Apps, bấm chọn Allow để cho phép cài đặt các ứng dụng.

Kết

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn không tải được ứng dụng trên App Store và cách khắc phục tương ứng. Hy vọng chúng đã giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nếu thấy hữu ích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận