Trang chủ Công nghệ ID Apple bị khoá thì phải làm sao? Cách lấy lại Apple ID bị vô hiệu hoá mới nhất 2023

ID Apple bị khoá thì phải làm sao? Cách lấy lại Apple ID bị vô hiệu hoá mới nhất 2023

bởi admin
45 lượt xem
Thông báo khi ID của bạn bị khoá, không thể đăng nhập

Không may ID Apple bị khoá và bạn đang không biết phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nguyên nhân Apple ID bị vô hiệu hoá và cách lấy lại tài khoản đơn giản, nhanh chóng nhất.

Dấu hiệu Apple ID của bạn đang bị vô hiệu hoá

ID Apple bị khoá có nghĩa là việc bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud, Apple Music, App Store,… hay dịch vụ nào khác của Apple. Việc Apple khoá ID của bạn là để đề phòng bảo mật, bảo vệ bạn không bị trộm cắp danh tính.

Khi tài khoản Apple ID bị vô hiệu hoá, bạn sẽ nhận được một số thông báo như sau khi đăng nhập vào tài khoản:

  • Thông báo “This Apple ID has been locked for security reasons” (Apple ID đã bị khoá vì các lý do bảo mật)
  • Thông báo “This Apple ID has been disabled for security reasons” (Apple ID bị vô hiệu hoá vì lý do bảo mật)
  • Thông báo “You can’t sign in because your account was disabled for security reasons” (Bạn không thể đăng nhập vì tài khoản này bị vô hiệu hoá do một số lý do bảo mật).

Thông báo khi ID của bạn bị khoá, không thể đăng nhập

Thông báo khi ID của bạn bị khoá, không thể đăng nhập

Nguyên nhân khiến ID Apple bị khoá

Có một số lý do khiến Apple ID của bạn không thể đăng nhập như sau:

  • Nhập sai mật khẩu nhiều lần: Vì bạn không nhớ mật khẩu hoặc cố tình nhập sai quá nhiều lần, do đó Apple quyết định vô hiệu hoá tài khoản để bảo vệ bạn.
  • Nghi ngờ người dùng không tuân thủ các điều khoản: Trong trường hợp bạn không tuân thủ đúng các điều khoản của Apple, tài khoản cũng có thể bị vô hiệu hoá.
  • ID Apple đăng nhập vào quá nhiều: Apple chỉ cho phép người dùng đăng nhập vào tối đa 10 thiết bị khác nhau, nên nếu bạn đăng nhập tài khoản vào quá nhiều thiết bị thì sẽ bị khoá.

Cách lấy lại tài khoản khi ID bị khoá

Để mở lại được tài khoản, bạn cần xác minh danh tính của mình với Apple, có thể theo một số cách dưới đây:

Lấy lại tài khoản Apple ID bằng số điện thoại

Cách này sẽ thực hiện được khi bạn bật xác thực 2 yếu tố trên Apple ID, vì bạn sẽ cần một thiết bị đáng tin cậy hoặc số điện thoại tin cậy để mở khoá tài khoản. Nếu bạn thấy thông báo vô hiệu hoá trên iPhone hoặc iPad, thì đây là cách để mở khoá:

Bước 1: Nhấn chọn Unlock Account, sau đó nhập số điện thoại tin cậy và nhấn Next ở phía góc phải trên màn hình.

Bước 2: Nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại tin cậy, sau đó nhập mật khẩu Apple ID. Nếu vẫn không nhớ, bạn hãy nhấn vào Forgot Password, nhập mật mã và tạo mật khẩu mới cho ID của Apple.

Sau khi nhập mã được gửi đến số điện thoại là ID của bạn được mở khoá

Sau khi nhập mã được gửi đến số điện thoại là ID của bạn được mở khoá

Cách lấy lại ID Apple bị khoá bằng Email hoặc câu hỏi bảo mật

Nếu tài khoản ID Apple của bạn dùng email hoặc câu hỏi bảo mật, bạn hãy truy cập vào trang này để mở khoá tài khoản của mình. Sau khi vào trang, bạn làm theo các bước:

Nhập lại Apple ID, nhấn Continue và lựa chọn cách đặt lại mật khẩu. Sẽ có 2 cách là dùng địa chỉ email khôi phục tài khoản hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật. Bạn nhấn chọn theo ý muốn của mình, sau đó Click Continue:

  • Nếu là Get an Email, bạn vào địa chỉ mail đã đăng ký tài khoản Apple, nhấn chọn mục Reset Password hoặc Unlock Apple ID. Tiếp tục, bạn nhấn Unlock and Change Password, rồi nhập mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Cuối cùng, bạn nhấn Reset Password, đặt lại mật khẩu và mở tài khoản Apple ID.
  • Nếu chọn các câu hỏi bảo mật, bạn phải trả lời đúng 3 câu hỏi, sau đó nhấn Continue để mở ID Apple bị khoá.

Chứng minh tài khoản Apple ID của bạn qua email xác thực

Chứng minh tài khoản Apple ID của bạn qua email xác thực

Cách mở khoá ID Apple qua Account Recovery

Một cách khác để mở tài khoản ID Apple bị khoá là qua tính năng khôi phục lại tài khoản, với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web này, nhập ID Apple sau đó nhấn Continue để tiếp tục. Tại đây, bạn nhập số điện thoại và mã xác minh gửi đến, rồi nhấn Forgot Password, tiếp tục nhấn Continue để tiến hành khôi phục tài khoản. Quá trình này có thể sẽ mất vài ngày, nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Bước 2: Khi tài khoản sẵn sàng khôi phục, bạn sẽ nhận được thông báo qua số điện thoại hoặc email, với hướng dẫn chi tiết. Đầu tiên, bạn vẫn truy cập trang web iforgot.apple.com như trên, sau đó nhập Apple ID của mình và xác nhận số điện thoại của bạn.

Sau đó, Apple sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điện để cho bạn mã khôi phục tài khoản. Khi nhập đúng mã, bạn sẽ nhập mật khẩu mới, xác minh số điện thoại tin cậy và đăng nhập lại ID Apple.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách lấy lại ID Apple bị khoá chi tiết nhất. Khi bị khoá Apple, bạn có thể thực hiện các cách trên để khôi phục tài khoản, tránh phải đến các trung tâm sửa chữa iPhone hoặc tạo lại ID Apple nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận