Trang chủ Phụ kiện máy tính Chuột không dây mất đầu USB có hoạt động được không? Cách xử lý hiệu quả khi chuột mất đầu receiver

Chuột không dây mất đầu USB có hoạt động được không? Cách xử lý hiệu quả khi chuột mất đầu receiver

bởi admin
60 lượt xem
Thông thường nếu chuột không dây mất đầu USB bạn phải chuẩn bị sắm chuột mới

Ngày nay, có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng chuột không dây vì tính hiệu quả và tiện lợi của loại chuột này. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng chuột không dây mất đầu USB thì có hoạt động được không? Hãy để chúng tôi chia sẻ câu trả lời và cách xử lý tình trạng này và dưới đây.

Cách hoạt động của chuột không dây

Nếu ngày xưa, ta thường phải sử dụng chuột có dây với dây cáp bất tiện, thì chuột không dây ra đời đem đến sự tiện lợi lớn. Loại chuột này hoạt động dựa trên công nghệ RF hay còn được gọi là công nghệ tần số vô tuyến. Chuột không dây thường có USB bên trong để nhận tín hiệu từ bộ phát. Sau đó, nó sẽ xử lý các hoạt động người dùng đang thao tác trên máy tính. Loại chuột này thường dùng pin để hoạt động, như pin AA, pin Li-lon, pin NiMH.

Chuột không dây có hoạt động như thế nào

Chuột không dây có hoạt động như thế nào

Liệu chuột không dây mất đầu USB có hoạt động được không?

Dựa trên công nghệ hiện nay, có 3 loại chuột không dây phổ biến là: chuột không dây thường, chuột không dây có thể sạc pin.

  • Với chuột không dây thông thường thường: Lúc này, bộ thu tín hiệu của chuột nằm trong USB receiver sẽ không nhận được, nên chuột không dây mất đầu USB sẽ không thể hoạt động được tiếp. Vì bộ thu không thể nhận thông tin từ chuột và xử lý hoạt động. Mà mỗi bộ thu này chỉ kết nối với duy nhất một con chuột.
  • Với chuột không dây sạc pin: Chuột vẫn có thể hoạt động tiếp như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm thêm dây cáp vào và sử dụng với loại chuột sạc pin này.

Thông thường nếu chuột không dây mất đầu USB bạn phải chuẩn bị sắm chuột mới

Thông thường nếu chuột không dây mất đầu USB bạn phải chuẩn bị sắm chuột mới

Cách giải quyết hiệu quả khi chuột không dây mất đầu USB

Khi gặp tình trạng chuột không dây mất đầu USB, bạn có thể thử giải quyết theo 2 cách sau.

Xem chuột kết nối wireless thông qua phần mềm Unifying xem 

  • Bước 1: Trên thanh tìm kiếm, bạn tìm phần mềm Unifying. Sau đó, tiến hành tải về và khởi động Unifying. 
  • Bước 2: Lúc này, bạn phải rút toàn bộ thiết bị ngoại vi đang cắm trên máy tính ra, sau khi chạy phần mềm nhấn Next.
  • Bước 3: Khi thông báo hiện lên, bạn tắt chuột không dây của mình để phần mềm thu tín hiệu từ chuột của bạn. Sau khi Unifying tiến hành nhận tín hiệu, bạn ấn Yes. Lúc này, phần mềm đã lưu thông tin và bạn có thể dùng chuột như bình thường.

Cách giải quyết trong trường hợp chuột không dây mất đầu USB

Cách giải quyết trong trường hợp chuột không dây mất đầu USB

Sử dụng cổng USB receiver dự phòng

Cách này chỉ sử dụng được với các chuột đến từ hãng Logitech. Vì loại chuột này khi mua sẽ có thêm cổng USB receiver dự phòng. Các chuột Logitech thường sẽ có 3 loại USB receiver khác nhau là:

  • Loại USB receiver thông thường: Đặc điểm của nó là có chứa hoa thị đen và USB chỉ được sử dụng duy nhất cho chuột Logitech không dây kèm theo.
  • Loại USB Unifying receiver: Với loại USB này, chuột có thể kết nối tới tận 6 thiết bị, cực kỳ đa năng và tiện lợi. Nó có ký hiệu màu cam, hình hoa thị.
  • Loại USB Logi Bolt receiver: Loại này giống với Unifying, nhưng khác ở chỗ mang tính bảo mật cao hơn. Nó có ký hiệu màu xanh lá cây.

Các loại chuột không dây không cần USB

Nếu bạn sợ xảy ra tình trạng chuột không dây mất đầu USB và phải thay mới liên tục, thì có thể cân nhắc một số loại chuột không dây không cần USB sau:

Chuột không dây Logitech M557

Đây là loại chuột có kết nối với máy tính bằng Bluetooth, với pin “khủng” lên đến 12 tháng. Loại chuột Logitech M557 này có thiết kế đẹp, ôm tay người dùng. Sử dụng loại chuột Logitech M557 này khiến người dùng cảm thấy thoải mái, thuận tiện.

Loại chuột không dây của Logitech rất được ưa chuộng với người dùng

Loại chuột không dây của Logitech rất được ưa chuộng với người dùng

Chuột không dây Rapoo M300 Silent wireless

Đây cũng là chuột Bluetooth, giúp bạn dễ dàng kết nối với các thiết bị như iPad, Macbook, PC. Chuột Rapoo M300 Silent wireless có đặc điểm di chuyển nhanh nhạy, là lựa chọn tuyệt vời.

Chuột không dây Logitech MX Master 2S

Chuột Logitech MX Master 2S rất được dân thiết kế ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Nó sở hữu chế độ cuộn siêu tốc, là điểm đặc biệt so với các loại chuột không dây thông thường.

Chuột không dây Logitech Mx Anywhere 2s

Loại chuột không dây Logitech MX Anywhere 2s cực nổi tiếng với dân văn phòng. Vì nó kết nối không cần USB receiver nên bạn không cần lo xảy ra tình trạng chuột không dây mất đầu USB.

Chuột có thiết kế sang trọng và lượng pin cực “trâu”

Chuột có thiết kế sang trọng và lượng pin cực “trâu”

Các lưu ý cần biết khi mua chuột không dây sử dụng

Để tránh tình trạng chuột không dây mất đầu USB, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng:

  • Hãy cất USB receiver ngay sau khi sử dụng: Nếu bạn dùng chuột kết nối USB thì nên nhớ cất Receiver ngay vào balo sau khi sử dụng. Nếu quên, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền kha khá mua chuột mới đấy.
  • Tìm hiểu toàn bộ tính năng trước khi mua: Trước khi mua, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các tính năng của chuột. Như chuột không dây mất đầu USB có hoạt động được không, ưu và nhược điểm của chuột Bluetooth là gì,… Tất cả sẽ giúp quá trình sử dụng của bạn tốt hơn.

https://phukieninfo.com/ đã giúp bạn giải đáp câu hỏi liệu chuột không dây mất đầu USB có hoạt động được không và các cách xử lý đơn giản dễ làm. Trên thực tế, nếu bạn sợ mình thường xuyên quên cất USB và làm mất, thì có thể tham khảo các mẫu chuột Bluetooth hoặc chuột Logitech nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
1 bình luận

Bài viết nổi bật

Comments are closed.