Trang chủ Công nghệ 5 cách vượt tường lửa đơn giản, để truy cập vào các trang bị chặn

5 cách vượt tường lửa đơn giản, để truy cập vào các trang bị chặn

bởi admin
62 lượt xem
Ứng dụng NordVPN uy tín

Bạn đang muốn biết cách vượt tường lửa vì bị chặn truy cập vào trang web nào đó? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các kiến thức về tường lửa, cách vượt qua và những cảnh báo chi tiết dành cho bạn.

Tường lửa là gì?

Hiện nay, có một số website Việt Nam bị chặn, khiến người dùng không thể truy cập. Để truy cập vào những trang web đó, bạn chỉ có cách vượt tường lửa. Thuật ngữ “vượt tường lửa” là cụm từ xuất hiện trong lĩnh vực IT, để chỉ các thủ thuật truy cập vào những trang web bị chặn.

Tường lửa là các trang web không thể truy cập trong máy tính

Tường lửa là các trang web không thể truy cập trong máy tính

Các cách vượt tường lửa dễ dàng nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết 5 cách giúp bạn vượt tường lửa trên các website nhanh chóng, dễ dàng:

Vượt tường lửa bằng cách cài VPN

VPN (Virtual Private Network) là mạng ảo để giúp bạn vào các website đang bị chặn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn lên mạng an toàn, vì sẽ giấu được địa chỉ IP thật của người dùng. VPN cũng giúp chuyển dữ liệu truy cập của bạn mà không có bất cứ ai biết.

Bước 1: Hãy chọn ứng dụng VPN phù hợp, bằng cách gõ “free VPN” trên Google Play hoặc App Store. Hiện nay, 2 ứng dụng VPN tốt nhất là NordVPN và EspressVPN bạn có thể mua bằng tiền.

Ứng dụng NordVPN uy tín

Ứng dụng NordVPN uy tín

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản VPN và đăng ký, người dùng sẽ nhận được máy chủ, mật khẩu, địa chỉ, tên người dùng và các thông tin khác để có thể kết nối.

Bước 3: Hãy mở Settings trên điện thoại và máy tính để cài đặt VPN, như:

  • Trên hệ điều hành Windows: Chọn Start > Settings > Network & Internet > chọn mục VPN sau đó nhấn vào Add a VPN Connection để thêm VPN vào máy.
  • Trên hệ điều hành iOS: Người dùng mở Settings > General > nhấn vào VPN sau đó chọn Add VPN Configuration để thêm vào máy.
  • Trên hệ điều hành Android: Sau khi mở Settings, bạn lựa chọn More > Wireless & networks > chọn VPN sau đó nhấn vào Add VPN để thêm vào máy.

Sử dụng trực tiếp địa chỉ IP của trang web

Với cách vượt tường lửa này, trước hết bạn có thể tải ứng dụng WhatIsMyIPAddress để tra cứu địa chỉ IP của mỗi trang web. Sau đó, bạn hãy nhập số IP vào thanh tìm kiếm để vượt tường lửa.

Sử dụng UltraSurf

UltraSurf là chương trình trên web, để thiết lập giới hạn nghiêm ngặt trên máy. Khi khởi động, UltraSurf sẽ kết nối với proxy gần nhất qua trình duyệt của máy tính và mở cửa sổ ẩn danh. Bạn hãy dùng trình duyệt này để vào các trang web ẩn danh. Nhưng cách vượt tường lửa bằng UltraSurf chỉ dùng được trên Windows.

Bước 1: Vào link này từ trình duyệt, sau đó nhấn vào Download Now để tải về và lưu vào USB để chạy chương trình trên USB. Khi đã tải về hoàn tất, UltraSurf sẽ được lưu ở dạng zip, bạn nhấn đúp vào thư mục rồi nhấn Extract > Extract All > Extract để giải nén file.

Cài đặt phần mềm UltraSurf trên máy tính

Cài đặt phần mềm UltraSurf trên máy tính

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng u1704 trong thư mục giải nén để vào UltraSurf, sau đó chờ trình duyệt hiển thị. Khi thấy cửa sổ ẩn danh hiển thị, bạn có thể truy cập vào bất cứ website nào mình muốn.

Sử dụng proxy dạng web để vượt tường lửa

Bước 1: Sau khi mở trình duyệt web như bình thường, bạn tìm kiếm và truy cập vào trang proxy. Một vài gợi ý trang proxy bạn có thể truy cập như sau:

Nếu các proxy trên đều bị chặn, bạn tìm kiếm online proxy free trên trang tìm kiếm và chọn một proxy không chặn để truy cập.

Bước 2: Khi tìm thấy ô “URL” hoặc “Website” giữa trang, bạn nhập địa chỉ trang web đã bị chặn vào đây.

Bước 3: Sau khi nhấn Enter, proxy sẽ tài website của bạn, nên lưu ý thao tác này sẽ lâu hơn bình thường.

Dùng điện thoại thông minh của mình như kết nối mạng

Bước 1: Với cách vượt tường lửa này, đầu tiên, bạn cần tắt Wifi trên điện thoại của mình.

Bước 2: Gắn dây sạc điện thoại vào máy tính, còn với Macbook thì bạn cần dùng bộ chuyển đổi Thunderbolt 3 để chuyển từ USB 3.0 sang USB – C.

Bước 3: Gắn đầu còn lại của dây sạc vào iPhone hoặc điện thoại Android, sau đó mở tính năng chia sẻ kết nối mạng như sau:

  • Đối với iPhone: Mở Settings > Chọc mục Personal Hotpot sau đó trượt sang phải để mở.
  • Đối với điện thoại Android: Sau khi mở Settings > nhấn More > chọn Wireless & networks > click mục Tethering & portable hotspot > đẩy thanh USB tethering để thực hiện chia sẻ mạng.

Bước 4: Trên máy tính, kết nối của điện thoại thông minh sẽ được ưu tiên chọn. Bạn sẽ dùng dữ liệu di động để vượt tường lửa và duyệt web vào các trang bị cấm.

Sử dụng trình duyệt web Opera

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải trình duyệt web Opera về máy tính theo link này, sau đó tiến hành cài đặt và mở trình duyệt.

Bước 2: Tại trình duyệt Opera, bạn vào Menu, chọn Settings > bấm vào mục Quyền riêng tư và bảo mật > kích hoạt VPN bằng cách trượt thanh sang phải.

Bước 3: Có thể kéo xuống mục Virtual Operation để chọn vùng cụ thể khi truy cập các trang web. Bằng cách này, bạn đã vượt tường lửa và vào các trang web không giới hạn.

Cách thay đổi vùng sử dụng web

Cách thay đổi vùng sử dụng web

Những hậu quả khi bạn vượt tường lửa

Ngoài chia sẻ cách vượt tường lửa chi tiết, chúng tôi cũng đưa ra một số hậu quả để cảnh báo khi bạn vượt tường lửa như sau:

  • Có thể bị đánh cắp thông tin: Với cách vào trang proxy để vượt tường lửa, các thông tin của bạn sẽ đi qua máy chủ thứ 3. Do đó, các thông tin của bạn dễ bị đánh cắp và đem đi rao bán.
  • Dễ bị nhiễm virus: Máy tính và điện thoại của bạn rất dễ bị nhiễm virus khi truy cập các trang vượt tường lửa miễn phí. Vì các trang này sẽ dễ hiển thị quảng cáo dính virus, gây hại cho máy tính và điện thoại của bạn.
  • Có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý: Các cách để vượt tường lửa không bất hợp pháp, nhưng các trang web chứa nội dung bạn truy cập có thể bất hợp pháp. Do đó, nếu truy cập vào những thông tin bị cấm, bạn có thể bị báo đến các cơ quan thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp tường lửa là gì và chia sẻ 5 cách vượt tường lửa đơn giản, nhanh chóng nhất. Trước khi quyết định truy cập vào các website bị cấm, bạn hãy nghĩ đến hậu quả trước nhé!

Bình chọn
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận