Trang chủ Công nghệ Cách sạc pin đồng hồ thông minh đúng chuẩn, đơn giản tại nhà

Cách sạc pin đồng hồ thông minh đúng chuẩn, đơn giản tại nhà

bởi admin
36 lượt xem
Cách sạc pin đồng hồ thông minh qua cổng USB là thông dụng nhất

Không đơn giản chỉ là cắm và sạc, đồng hồ thông minh cần được sạc đúng cách thì mới bền lâu và tăng tuổi thọ pin. Chi tiết về cách sạc pin đồng hồ thông minh chuẩn, hiệu quả tại nhà sẽ được chia sẻ tới các bạn qua bài viết sau.

Tại sao cần sạc đồng hồ thông minh đúng cách?

Việc hiểu và sạc đúng đồng hồ thông minh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Tăng tuổi thọ của pin: Vì đồng hồ thông minh hoạt động được do pin, nên nếu bạn sạc đúng cách sẽ tăng tuổi thọ pin, hạn chế chai pin và dùng được lâu hơn.
  • Không mất chi phí sửa chữa: Đồng hồ thông minh có giá thành khá đắt, nên bạn muốn sử dụng lâu dài và không tốn chi phí sửa chữa thì phải biết cách sạc bảo vệ pin.
  • Nâng cao hiệu suất hoạt động: Việc sạc pin đúng cách giúp hiệu suất đồng hồ được nâng cao, sử dụng các tính năng tích hợp trong đồng hồ thông minh hiệu quả.

Những lý do nên sạc đồng hồ thông minh đúng chuẩn

Những lý do nên sạc đồng hồ thông minh đúng chuẩn

5+ cách sạc pin đồng hồ thông minh phổ biến nhất

Tuỳ vào từng loại đồng hồ thông minh khác nhau sẽ có cách sạc khác nhau, dưới đây là 5 kiểu sạc thông dụng nhất.

Cách sạc pin qua cổng USB

Hình thức sạc phổ biến nhất là thông qua cổng USB, thường ở những đồng hồ tầm trung, tầm rẻ. Ưu điểm lớn nhất của cách sạc pin đồng hồ thông minh qua cổng USB này là chân sạc giống với hầu hết điện thoại hiện nay nên bạn có thể dùng chung dây sạc điện thoại. Nhược điểm là loại đồng hồ này có khả năng chống nước kém và cách sạc qua USB thường giảm tuổi thọ pin đồng hồ.

Cách sạc pin đồng hồ thông minh qua cổng USB là thông dụng nhất

Cách sạc pin đồng hồ thông minh qua cổng USB là thông dụng nhất

Sạc pin đồng hồ thông minh bằng nam châm

Cách sạc này sử dụng nam châm để cố định dây sạc, giúp người dùng sạc nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần đặt nam châm ở chân sạc đúng chiều, dây sạc sẽ tự động cố định lại với nhau. Nhược điểm của cách sạc này là bạn khó di chuyển đồng hồ khi sạc, nếu không dây sạc sẽ rơi ra.

Cách sạc pin đồng hồ thông minh bằng sạc kẹp

Kẹp chân của sạc sẽ giữ chặt đồng hồ khi sạc. Đây là cách sạc của các loại đồng hồ thông minh định vị, giúp đồng hồ được cố định. Tuy nhiên, loại sạc này thường dễ bị hỏng, gãy, bị bung,… trong quá trình sử dụng.

Cách sạc qua đế USB không từ tính dễ dàng

cách sạc pin đồng hồ thông minh qua đế sạc không từ tính bao gồm các phụ kiện: đế sạc, 2-4 chân sạc và cổng nguồn USB. Người dùng cần đặt đồng hồ để chân sạc và chân đế được khớp với nhau hoàn toàn. Cách sạc này khá giống với sạc nam châm và sạc kẹp, linh hoạt, đơn giản. Tuy nhiên, do cần có tính đồng bộ cao nên khi mất đi đế sạc thì khó tìm được đế thay thế để sạc đồng hồ.

Cách sạc đơn giản qua đế USB từ tính

Các dòng đồng hồ cao cấp thường có tính năng sạc qua đế USB từ tính. Bạn chỉ cần đặt đồng hồ thông minh vào vị trí của đế sạc, vì đồng hồ sẽ được sạc thông qua mạch MFC ở mặt sau. Cách sạc này bền, ổn định, chỉ thông qua 1 thao tác chạm, tuy nhiên giá thành khá cao và cần biết chỗ đặt mạch MFC đúng chuẩn.

Sạc qua đế từ tính thường dành cho các loại Smartwatch cao cấp

Sạc qua đế từ tính thường dành cho các loại Smartwatch cao cấp

Cách sạc pin đồng hồ thông minh cho trẻ em

Hiện nay, đồng hồ thông minh cho trẻ em trên thị trường thường dùng sạc kẹp, để giúp tăng độ ổn định và tính chính xác khi sạc. cách sạc pin đồng hồ thông minh cho trẻ em đơn giản là bạn kẹp đồng hồ vào khớp nối của sạc và thấy biểu tượng đang sạc được hiển thị. Thời gian sạc đồng hồ cho trẻ em chỉ nên là 2 tiếng và không nên sạc qua đêm.

Lưu ý quan trọng khi sạc đồng hồ thông minh

Ngoài việc biết cách sạc pin đồng hồ thông minh, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để sạc đồng hồ thông minh chuẩn, bền và tăng tuổi thọ pin:

  • Không sạc với công suất quá lớn: Thông thường, sạc đồng hồ thông minh sẽ có mức 3.7V – 4.2V, ghi trên củ sạc hoặc hướng dẫn đi kèm. Bạn không nên sạc quá mức công suất này vì sẽ gây tình trạng cháy nổ, hại đến hiệu suất của pin.
  • Tránh sạc bằng sạch nhanh: Việc sạc đồng hồ thông minh bằng sạc nhanh có ưu điểm là tiết kiệm thời gian sạc, tuy nhiên sẽ dễ sinh lượng nhiệt lớn, ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ bền của pin.
  • Không dùng khi đang sạc: Việc dùng đồng hồ thông minh khi đang sạc sẽ khiến pin đồng hồ vừa nạp điện, vừa phát điện để sử dụng, gây ra tình trạng giảm tuổi thọ pin.
  • Chỉ dùng sạc chính hãng: Khi dùng dây cáp sạc giá rẻ, mức độ đảm bảo sẽ giảm sút, dễ gây ra hiện tượng cháy nổ. Mức giá của sạc chính hãng cao hơn chút, nhưng lại đảm bảo an toàn khi dùng.
  • Vệ sinh đồng hồ thông minh: Khi bạn sử dụng đồng hồ trong thời gian dài, bụi bẩn sẽ xuất hiện ở khe USB hoặc trên mặt tiếp xúc. Nó sẽ gây nên tình trạng không hấp thụ năng lượng, ngắt cuộc gọi, tắt máy tự động. Do đó, bạn nên thường xuyên lau chùi đồng hồ để tránh gây mất thẩm mỹ và tăng hiệu suất.

Các lưu ý cần biết khi sạc đồng hồ qua đêm

Các lưu ý cần biết khi sạc đồng hồ qua đêm

Làm sao để tiết kiệm pin đồng hồ thông minh hiệu quả?

Bên cạnh các cách sạc pin đồng hồ thông minh thông dụng, chúng tôi xin hướng dẫn các cách tiết kiệm pin đồng hồ hiệu quả, an toàn nhất.

Tắt các ứng dụng ngầm

Việc lạm dụng các app chạy ngầm như Zalo, Facebook, Email,… trên đồng hồ sẽ tốn nhiều pin nên bạn cần loại bỏ ngay điều này. Hãy tắt các app không cần thiết để tránh bị đơ, chậm khi sử dụng.

Đặt chế độ Power Saving

Trên những chiếc đồng hồ thông minh thường tích hợp chức năng Power Saving để tiết kiệm năng lượng cho đồng hồ. Khi bật tính năng này, đồng hồ sẽ tự ngắt kết nối các ứng dụng không cần thiết khi pin còn 30% để tiết kiệm pin và hoạt động trong thời gian dài hơn.

Bật chế độ Power Saving để tiết kiệm pin trên Smartwatch

Bật chế độ Power Saving để tiết kiệm pin trên Smartwatch

Tắt cảm biến đồng hồ khi không cần dùng

Chức năng cảm biến trên đồng hồ thông minh khá hữu ích vì nó đo được nhịp tim, quãng đường, bước chân, hơi thở,… Chỉ cần bạn di chuyển hoặc lắc tay đồng hồ sẽ mở. Tuy nhiên, tính năng này làm giảm lượng pin đồng hồ do nó phải liên tục tính toán. Vì thế, bạn hãy tắt chức năng này khi không cần dùng đến để tiết kiệm pin đồng hồ thông minh.

Giới hạn kết nối trên đồng hồ để tiết kiệm pin

Khi kết nối nhiều nguồn cùng lúc như Wifi, Bluetooth, GPS,… đồng hồ cần nhiều năng lượng pin để duy trì. Do đó, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy tắt ngay để giảm tình trạng ngốn pin.

Cài đặt chế độ “Không làm phiền” trên đồng hồ thông minh

Khi bật chế độ Không làm phiền, đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ nghỉ ngơi, tắt thông báo và tắt màn hình khi không sử dụng. Bạn hãy kích hoạt chế độ này để pin được sử dụng lâu hơn.

Hãy vô hiệu hóa các thiết lập độ sáng tự động

Thiết lập độ sáng tự động sẽ khiến đồng hồ liên tục đo độ sáng xung quanh và hao pin nhanh hơn. Do đó, bạn cần vào cài đặt đồng hồ và vô hiệu quá chế độ độ sáng tự động, sau đó chuyển sang phương pháp thủ công và ấn chọn mức sáng trung bình là từ 2-3.

Chọn mức sáng thủ công cũng giúp tiết kiệm pin đồng hồ

Chọn mức sáng thủ công cũng giúp tiết kiệm pin đồng hồ

Chặn thông báo hết mức có thể

Thông báo liên tục đến rất dễ là nguyên nhân gây hao hụt pin trầm trọng ở đồng hồ. Vì thế, bạn nên quản lý, sắp xếp lại thông báo tin nhắn cho phù hợp để không cần mở đồng hồ quá nhiều, gây cạn kiệt pin Smartwatch.

PHUKIENINFO đã chia sẻ về các cách sạc pin đồng hồ thông minh và các lưu ý khi sử dụng. Để sử dụng đồng hồ bền lâu, tiết kiệm pin, bạn cần biết cách chặn thông báo, giới hạn kết nối, đặt chế độ Power Saving,…

4.7/5 - (3 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận