Trang chủ Phụ kiện máy tính Cách sạc loa Bluetooth đơn giản, an toàn, tăng tuổi thọ pin

Cách sạc loa Bluetooth đơn giản, an toàn, tăng tuổi thọ pin

bởi admin
27 lượt xem
Một số lưu ý trong quá trình sạc loa Bluetooth

Loa Bluetooth là thiết bị thường dùng trong đời sống, nhưng không phải ai cũng biết cách sạc loa Bluetooth đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ pin. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách sạc pin loa Bluetooth đúng chuẩn, hiệu quả và những lưu ý khi sử dụng.

Loa Bluetooth nên sạc khi nào? Thời gian sạc trong bao lâu?

Loa Bluetooth là sản phẩm loa nghe nhạc dùng công nghệ Bluetooth không dây, kết nối với các thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Người dùng có thể sạc loa bất cứ khi nào, tuy nhiên nên sạc khi pin ở mức 20% và không sạc quá 80% pin. Nhìn chung, bạn không nên để mức pin quá yếu mới sạc, vì sẽ dễ bị chai pin, cháy pin.

Loa Bluetooth khi hết pin sẽ thường sạc trong khoảng 3 tiếng là đầy. Sau thời gian dài sử dụng, với cách sạc loa Bluetooth đúng chuẩn, vẫn phải mất từ 4-6 tiếng loa mới được sạc đầy.

Nên sạc loa Bluetooth trong 3 tiếng, khi pin ở mức dưới 20%

Nên sạc loa Bluetooth trong 3 tiếng, khi pin ở mức dưới 20%

9+ cách sạc loa Bluetooth hiệu quả đúng chuẩn

Dưới đây là 9+ cách hữu dụng nhất để sạc loa Bluetooth an toàn, hiệu quả:

Cách sạc nhồi pin loa bluetooth khi mới mua về

Loa Bluetooth sẽ có khoảng thời gian ngủ đông khá lâu trước khi về tay các bạn, có thể từ vài tháng đến vài năm. Do đó, khi mới mua sản phẩm về, các bạn không nên dùng luôn vì sẽ dễ trục trặc, sập nguồn,… Hãy cắm sạc loa qua đêm liên tục từ 8-10 tiếng để sạc nhồi, sau đó dùng hết công suất pin trong 3 lần đầu để kích hoạt pin hiệu quả, tránh hại pin.

Dùng dây sạc chính hãng để sạc loa

Khi mua loa Bluetooth, bạn sẽ có luôn dây sạc chính hãng từ nhà sản xuất. Người dùng nên sử dụng dây sạc này để sạc loa, tránh gây ra tình trạng đoản mạch, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin loa.

Cách sạc loa Bluetooth bằng sạc dự phòng

Bạn có thể sử dụng sạc dự phòng để sạc loa Bluetooth khi đi dã ngoại, đi du lịch,… Tuy nhiên, nguồn điện này thường không ổn định, không nên lạm dụng thường xuyên.

Có thể sạc loa Bluetooth bằng sạc dự phòng nhưng không nên lạm dụng 

Có thể sạc loa Bluetooth bằng sạc dự phòng nhưng không nên lạm dụng

Cách sạc loa Bluetooth bằng pin điện thoại di động hoặc laptop

Nếu bạn quên mang theo sạc dự phòng, có thể sạc pin loa Bluetooth bằng năng lượng từ điện thoại, laptop. Chỉ cần có cáp và cổng thích hợp, bạn hoàn toàn có thể sạc pin loa khi đi ra ngoài. Nhưng hãy lưu ý rằng việc sạc pin này dễ dẫn đến tình trạng hết pin của điện thoại hay laptop của bạn.

Tránh tình trạng pin cạn kiệt rồi mới sạc

Như đã chia sẻ bên trên, bạn không nên để pin loa cạn kiệt rồi mới sạc, vì sẽ dễ gây tình trạng chai pin, giảm công suất, cháy pin,… Mức các chuyên gia khuyên dùng là khi pin loa từ 5-7%, bạn hãy tiến hành sạc ngay để đảm bảo chất lượng pin.

Luôn sạc pin loa bluetooth kể cả khi không sử dụng

Kể cả khi không thường xuyên sử dụng loa Bluetooth, bạn cũng nên sạc pin ở mức 50%. Điều này giúp bảo quản loa ở mức tối ưu nhất cho người dùng.

Tránh việc sạc loa bluetooth qua đêm

Trừ những lần đầu biết cách sạc loa Bluetooth nhồi pin, còn những lần sau bạn không nên sạc loa Bluetooth qua đêm. Điều này sẽ dễ gây ra tình trạng cháy, nổ, mang tính rủi ro cao. Bạn chỉ nên sạc loa trong khoảng 3 tiếng, tới khi pin đầy thì rút ra.

Sạc loa Bluetooth qua đêm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới pin loa

Sạc loa Bluetooth qua đêm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới pin loa

Tuyệt đối tránh phát nhạc khi đang sạc loa bluetooth

Hành động phát nhạc khi đang sạc loa Bluetooth dễ gây hiện tượng cháy, nổ, chai pin loa. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy sạc tới khi loa đầy hoặc ít nhất là được 50% pin rồi mới sử dụng.

Tắt nguồn loa bluetooth trước khi sạc

Cách sạc loa Bluetooth đúng chuẩn là tắt nguồn loa, sau đó mới cắm sạc. Trong trường hợp pin yếu mà chưa thể sạc, bạn cũng nên tiến hành tắt nguồn trước và sạc sau. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị khi tiếp xúc với nguồn điện đột ngột.

Các lưu ý khi sạc loa bluetooth

Ngoài biết cách sạc loa Bluetooth đúng chuẩn, bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi sạc pin loa:

  • Sạc loa với nguồn điện ổn định: Bạn nên sạc loa qua nguồn điện ổn định như điện lưới hoặc điện trong sạc dự phòng. Trong tình huống cấp bách mới nên sạc qua nguồn điện thoại hoặc máy tính vì nguồn yếu và dễ gây sụt pin.
  • Trường hợp loa Bluetooth bị ẩm ướt: Trong tình huống này, bạn nên lau khô loa khi sạc để đảm bảo an toàn và tránh hiện tượng cháy, nổ pin.
  • Trường hợp sạc loa Bluetooth chập chờn: Trường hợp này, chân sạc loa dễ bị đứt, hỏng, cần liên hệ với các địa chỉ uy tín để thay thế chân sạc chuẩn, dây sạc chính hãng.

Một số lưu ý trong quá trình sạc loa Bluetooth

Một số lưu ý trong quá trình sạc loa Bluetooth

Qua bài viết này, PhuKienInfo đã hướng dẫn cách sạc loa Bluetooth hiệu quả với các lưu ý tăng tuổi thọ pin loa. Khi mới mua loa Bluetooth, bạn nên sạc nhồi từ 8-10 tiếng, nhưng sau những lần sạc đầu thì chỉ nên sạc pin từ 3-4 tiếng để an toàn nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận