Trang chủ Máy tính, laptop 5+ cách quay màn hình máy tính đơn giản dễ dàng nhất trên mọi hệ điều hành

5+ cách quay màn hình máy tính đơn giản dễ dàng nhất trên mọi hệ điều hành

bởi admin
24 lượt xem
Bạn có thể thực hiện record màn hình qua Bandicam

Nhiều người muốn quay video màn hình nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách quay màn hình máy tính qua ứng dụng hoặc không cần qua ứng dụng đơn giản nhất cho cả Macbook và máy tính dùng hệ điều hành Windows.

Cách quay màn hình máy tính Windows không thông qua app

Nếu bạn muốn biết cách quay màn hình máy tính rõ nét, không thông qua bất cứ phần mềm nào thì hãy theo dõi chi tiết dưới đây:

Cách quay màn hình máy tính Windows 7 / 8

 • Bước 1: Bạn nhấn vào Start, tìm kiếm và click vào Record Steps to Reproduce a Problem nằm ở mục Control Panel.
 • Bước 2: Sau khi thấy màn hình hiện lên thanh Problem Steps Record, bạn click vào nút Start Record. Nếu muốn dừng lại bạn nhấn vào Stop Record khi đã quay xong.

Cách quay màn hình máy tính trên Win 7 không quá khó

Cách quay màn hình máy tính trên Win 7 không quá khó

 • Bước 3: Sau đó bạn lưu file quay màn hình này bằng cách nhấn Save. Nếu muốn xem lại video mình đã quay màn hình, bạn phải tiến hành giải nén file. Rồi sau đó vào thư viện, mở mục đã giải nén trước và xem lại.

Cách record màn hình máy tính dùng Win 10

 • Bước 1: Ở tab bạn đang muốn quay video màn hình, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G cùng lúc. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ tên là Capture. Tại đây, bạn click chuột vào dấu chấm tròn màu trắng.
 • Bước 2: Với cách quay màn hình máy tính này, khi kết thúc bạn cần ấn vào hình vuông trong khung tròn xanh, hay là nút Stop.

Chỉ cần nhấn nút tròn trắng là quay được màn hình máy tính dễ dàng

Chỉ cần nhấn nút tròn trắng là quay được màn hình máy tính dễ dàng

 • Bước 3: Nếu muốn xem lại video vừa quay, bạn vào phần Captures trong Video trên các File của Computer.

Cách quay màn hình máy tính Macbook

Với cách quay màn hình máy tính Macbook, chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách dành cho máy tính macOS Mojave trở lên hoặc trở xuống như sau:

Cách quay video màn hình laptop macOS Mojave trở lên

Riêng cách quay màn hình máy tính macOS Mojave trở lên cực kỳ đơn giản, chỉ cần 1 bước nhấn cùng lúc 3 phím: Shift + Command + 5. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng quay video, rồi chọn lựa quay cả màn hình hoặc quay một phần màn hình.

Cách quay video máy tính macOS Mojave trở xuống

Với các máy tính macOS Mojave trở xuống, bạn chỉ có thể quay video màn hình laptop thông qua app Quicktime Player. Các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập trên giao diện màn hình Finder > Applications > QuickTime Player. Bạn nhấp vào ứng dụng này rồi chọn mục File. Trong đó bạn chọn tiếp mục New Screen Recording (Quay màn hình).

Muốn quay màn hình Macbook có macOS Mojave trở xuống phải dùng Quicktime Player 

Muốn quay màn hình Macbook có macOS Mojave trở xuống phải dùng Quicktime Player 

 • Bước 2: Lúc này, có tab quay hiện lên trên màn hình và bạn phải ấn nút đỏ để bắt đầu. Nếu muốn kết thúc cách quay màn hình máy tính này, bạn chỉ cần ấn Stop (Dừng lại).
 • Bước 3: Sau khi quay video màn hình xong, hãy chọn File và click Save để lưu lại.

Một số cách quay màn hình máy tính thông qua phần mềm miễn phí

Ngoài các cách quay màn hình laptop trên, bạn có thể thực hiện quay màn hình đơn giản thông qua các ứng dụng. Chi tiết các cách quay thông qua từng ứng dụng sẽ được giới thiệu dưới đây:

Cách ghi video màn hình laptop thông qua OBS Studio

OBS Studio là ứng dụng khá nổi để quay video màn hình hay phát trực tiếp, thu âm thanh, ghi âm màn hình và lưu qua file MP4 cùng nhiều tính năng thú vị khác. Cách quay màn hình máy tính qua OBS Studio qua các bước sau:

 • Bước 1: Trong giao diện chính của OBS Studio, bạn nhấn vào dấu cộng trong Sources. Ở đây, bạn click vào Display Capture, sau đó điền tên bạn muốn cho file ghi này và nhấn OK. Lúc này, màn hình tự động chuyển lại giao diện chính.
 • Bước 2: Bạn lần lượt nhấp vào Controls > Settings > Output > Recording > nhấn Browse. Sau đó trở ra giao diện chính và click Start Recording để quay màn hình.

OBS Studio là app cực phổ biến để quay màn hình laptop

OBS Studio là app cực phổ biến để quay màn hình laptop

Quay màn hình máy tính qua Free Cam trên hệ điều hành Windows

Trước tiên, để biết cách quay màn hình máy tính qua Free Cam, bạn phải tải ứng dụng này về máy. Sau đó, bạn thực hiện các bước sau để quay video màn hình:

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn New Recording, và sẽ thấy một cái khung hiện lên màn hình. Bạn tuỳ chỉnh khung để quay toàn bộ hoặc một phần màn hình laptop của mình. Sau khi chỉnh xong, hãy click vào nút đỏ bên dưới màn hình để bắt đầu quay.

Quay màn hình máy tính đơn giản cùng ứng dụng Free Cam

Quay màn hình máy tính đơn giản cùng ứng dụng Free Cam

 • Bước 2: Khi ghi hình, bạn có thể chọn độ phân giải tại thanh công cụ bên dưới để quay nét hơn. Để dừng quay màn hình, bạn sẽ thấy gần biểu tượng Wifi có một icon, hãy nhấn vào biểu tượng đó.
 • Bước 3: Ứng dụng Free Cam sẽ cho bạn xem lại những gì mình đã quay trước đó. Nếu bạn muốn lưu, nhấn vào biểu tượng Save As Video trên cùng để lưu dưới định dạng .wmv hoặc .mp4.

Debut Video Capture – Ứng dụng quay màn hình miễn phí

Đây là một trong những app quay màn hình tốt nhất cho các bạn có máy tính dùng hệ điều hành Windows. Debut Video Capture không chỉ có cách quay màn hình máy tính cực đỉnh mà còn có nhiều tính năng hay ho như: thay nền bằng ảnh khác, làm mờ hình khi đang quay, đặt lịch quay màn hình của mình, không giới hạn thời gian quay màn hình,…

Cách dùng Bandicam quay màn hình máy tính

 • Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, bạn sẽ thấy trên giao diện Bandicam có các tuỳ chọn ghi hình như: ghi hình theo kiểu tự do, quay full màn hình, quay theo hướng chuột di chuyển, quay màn hình lúc bạn chơi game, quay hình theo công cụ của bạn. Lúc này, bạn chọn một chế độ để quay hình.
 • Bước 2: Khi đã chỉnh xong khung hình mình muốn quay, nhấn vào nút Rec đỏ để bắt đầu. App có một số biểu tượng khá hay ho như: cái bút để vẽ, máy ảnh để chụp khi đang quay, chế độ tạm dừng và dừng quay hẳn.

Bạn có thể thực hiện record màn hình qua Bandicam

Bạn có thể thực hiện record màn hình qua Bandicam

 • Bước 3: Bạn xem lại video màn hình đã quay trên Bandicam qua mục Videos. Để mở video, hãy nhấp vào Open Output Folder.

Quay màn hình laptop qua ứng dụng DVDVideoSoft’s Free Screen Video Recorder

 • Bước 1: App này có giao diện cực tối giản, với 3 biểu tượng để quay màn hình. Cách quay màn hình máy tính qua ứng dụng này bao gồm quay full màn hình, tuỳ chọn màn hình và tuỳ chọn cửa sổ quay. Khi đã chọn xong chế độ quay, nhấn Continue.
 • Bước 2: Chọn khung hình mình muốn quay trên máy tính, rồi nhấn nút tròn đỏ để bắt đầu ghi hình.

Bài viết https://phukieninfo.com/ đã hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình máy tính đơn giản nhất cho các bạn dùng hệ điều hành Windows và MacOS. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều ứng dụng quay video màn hình hay ho, với nhiều tính năng cực tiện lợi cho bạn đó.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật