Trang chủ Máy tính, laptop Hướng dẫn chi tiết 4 cách kết nối WiFi cho máy tính bàn nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết 4 cách kết nối WiFi cho máy tính bàn nhanh chóng

bởi admin
29 lượt xem
cách kết nối wifi cho máy tính bàn

Ngày nay, PC là đồ công nghệ thiết yếu trong cuộc sống mỗi người, nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối WiFi cho máy tính bàn đơn giản. Toàn bộ câu trả lời về cách kết nối sẽ được chia sẻ dưới đây. Đừng lo lắng, vì kể cả máy tính của bạn không có sẵn tính năng kết nối WiFi thì vẫn có thể kết nối được.

Có thể kết nối WiFi cho máy tính bàn được không?

Máy tính bàn hoàn toàn có thể kết nối được WiFi, thậm chí là kết nối được qua 2 cách: kết nối thông qua dây mạng LAN và kết nối thông qua một số thiết bị khác.

Các thiết bị phổ biến giúp kết nối WiFi cho máy tính bàn hiện nay

Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn trực tiếp, thông qua một số thiết bị được giới thiệu dưới đây:

Kết nối mạng nhờ thiết bị USB WiFi Adapter

Đây được coi là cách kết nối WiFi cho máy tính bàn được khá nhiều người dùng lựa chọn. Vì nó nhỏ gọn, dễ dùng và phù hợp với phần lớn các dòng PC bàn khác nhau. Để cài đặt sử dụng, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cài đĩa CD Driver đi kèm với USB vào máy tính, sau đó mở ổ driver này và tìm kiếm autorun.exe. Click vào mục này, sau đó nhấn vào mục USB WiFi ở mục mới hiển thị. 
 • Bước 2: Khi cài đặt CD Driver xong, bạn cắm USB vào máy tính, chọn Available Network. Sau đó, bạn click vào Add to profile.
 • Bước 3: Tab mới hiện ra, bạn nhập mật khẩu mạng vào ô Network Key và xác nhận lại là dùng được.

Thiết bị đơn giản và nhỏ nhắn để kết nối WiFi

Thiết bị đơn giản và nhỏ nhắn để kết nối WiFi

Sử dụng Card WiFi tiện lợi kết nối 

Nếu USB WiFi chỉ có kết nối gần, thì bạn có thể chọn lựa Card WiFi là cách kết nối WiFi cho máy tính bàn ở khoảng cách khá xa và ổn định. Sau khi mua card, bạn tháo PC ra rồi lắp vào khe PCI Express để sử dụng WiFi. So với USB thì card WiFi khó lắp vào PC hơn và không tiện để đổi từ máy này sang máy khác mà chỉ có thể dùng cố định 1 PC. Tuy nhiên, card WiFi sẽ cho đường truyền ổn định hơn.

Sử dụng mainboard có tích hợp WiFi

Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn nhờ tích hợp luôn bo mạch chủ chứa WiFi là cực kỳ tiện lợi. Bởi bạn sẽ không mất công tháo lắp và mainboard cũng sẽ khó hỏng hơn. Ngoài ra, tín hiệu mạng từ bo mạch chủ cũng rất ổn định và hiệu quả, cực kỳ an toàn.

cach ket noi wifi cho may tinh ban2

Mainboard tích hợp WiFi cũng là cách phổ biến

4+ cách kết nối WiFi cho máy tính bàn nhanh chóng nhất

Dưới đây, chúng tôi cũng xin hướng dẫn 4+ cách kết nối WiFi cho PC thông dụng, không qua bất cứ thiết bị bên ngoài nào.

Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn thông qua Control Panel

 • Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm Start trên giao diện màn hình, sau đó tìm Control Panel và click vào. Ở đây, bạn mở phần Network and Internet và bấm ngay vào mục đầu tiên Network and Sharing Center.

Kết nối mạng PC qua Control Panel 

Kết nối mạng PC qua Control Panel 

 • Bước 2: Để tiếp tục, bạn nhấn vào Set up a new connect and network (Cài đặt một kết nối và mạng mới), rồi tiếp tục lựa chọn kết nối với mạng không dây (Manually connect to a wireless network).
 • Bước 3: Đến đây là đã gần xong, bạn chỉ cần điền tên mạng và mật khẩu mình mong muốn là đã kết nối thành công.

Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn bằng Command Prompt

Đây là cách kết nối WiFi cho máy tính bàn khó nhất, vì đòi hỏi phải có thêm kiến thức lập trình.

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhấn cmd vào ô Open của thanh Run.
 • Bước 2: Khi màn hình hiện lên một đoạn code, bạn phải nhập vào màn hình lệnh: netsh wlan show profile và click Enter. Lúc này, danh sách các cấu hình mạng hiện lên cho bạn chọn lựa.
 • Bước 3: Khi đã chọn xong mạng mình thích, bạn gõ netsh wlan connect ssid=YOUR-WiFi-SSID name (tên WiFi bạn cần kết nối) =PROFILE-NAME (tên WiFi bạn cần kết nối) là hoàn thành.

Để kết nối qua Command Prompt bạn phải thông thạo lệnh máy tính

Để kết nối qua Command Prompt bạn phải thông thạo lệnh máy tính

Kết nối nhờ Thanh tác vụ

Một trong những cách kết nối WiFi cho máy tính bàn phổ biến là thông qua Thanh tác vụ với các bước:

 • Bước 1: Ở góc phải màn hình là thanh tác vụ của máy tính, hãy click vào biểu tượng WiFi quen thuộc. Tại đây, những mạng quanh bạn có thể kết nối sẽ hiện lên và bạn chỉ việc nhấn vào rồi ấn Connect (Kết nối).
 • Bước 2: Sau khi nhập mật khẩu cho WiFi bạn muốn bắt, máy tính bạn sẽ hiển thị dòng dưới mạng đó là Connected (Đã kết nối).

Kết nối WiFi qua mục Settings trên máy tính

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm cách kết nối WiFi cho máy tính bàn thông qua mục Settings trên PC.

 • Bước 1: Bạn mở Settings từ giao diện màn hình chính, sau đó chọn mục thứ 3 tên là Network & Internet. Tại đây, bạn click vào mục WiFi ngay đầu tiên, rồi lựa chọn Manage Know Network (tức quản lý mạng).
 • Bước 2: Ở đây, bạn chọn thêm mạng mới, là Add a new Network, sau đó nhập tên mạng và mật khẩu đầy đủ rồi lưu để kết nối WiFi thành công.

Thêm mạng WiFi mới trên máy tính

Thêm mạng WiFi mới trên máy tính

Giải quyết một số lỗi thường gặp khi máy tính bàn không bắt được WiFi

Không chỉ cần biết cách kết nối WiFi cho máy tính bàn, bạn cũng cần biết cách giải quyết trong trường hợp PC không bắt được WiFi. Một số lỗi có thể xảy ra trong trường hợp này như sau:

 • Lỗi tắt chế độ máy bay: Đôi khi trên máy tính bạn để chế độ máy bay và quên, khiến nó không thể bắt được WiFi vì bị ngăn chặn kết nối. Hãy tắt chế độ này đi và thử kết nối lại WiFi cho PC là được.
 • Lỗi sai địa chỉ IP và DNS: Đây là một lỗi khá cơ bản khi WiFi không nằm đúng với lớp địa chỉ mạng từ A đến C trên máy tính. Để sửa lỗi, bạn mở Windows Firewall trên Control Panel, sau đó tắt tường lửa để WiFi hoạt động lại được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm cách tạo địa chỉ IP mới trên PC để khắc phục lỗi.
 • Lỗi WiFi hiển thị nhưng không truy cập được vào mạng: Trong trường hợp này, dù có biết cách kết nối WiFi cho máy tính bàn nhưng bạn không thể vào được. Cách khắc phục lỗi là: Bạn ấn vào biểu tượng WiFi trên thanh tác vụ, sau đó vào Network Connections. Tại đây, bạn chọn Properties, tìm và click vào Wireless Networks và ở phần Network Authentication, bạn chọn WPA. Bên dưới mục này là Data Encryption, thì bạn nhấn chọn TKIP. Cuối cùng, bạn gõ lại mật khẩu WiFi mới là sửa xong.

Video chi tiết hướng dẫn kết nối mạng wifi không dây cho máy tính:

PhuKienInfo.com đã hướng dẫn chi tiết cách kết nối WiFi cho máy tính bàn thông qua bài viết. Hi vọng bạn có thể chọn lựa cách kết nối mạng phù hợp nhất cho PC của mình để học tập và làm việc hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật