Trang chủ Công nghệ Bật mí 12+ cách để chơi game mượt hơn trên điện thoại, máy tính

Bật mí 12+ cách để chơi game mượt hơn trên điện thoại, máy tính

bởi admin
34 lượt xem
Chế độ nguồn điện tối đa giúp tối ưu trải nghiệm chơi game của game thủ

Làm sao để chơi game mượt mà, không bị giật, lag trên điện thoại Android và laptop? Hãy bỏ túi ngay 12 cách để chơi game mượt hơn trên điện thoại, máy tính cực kỳ hữu ích qua bài viết sau.

7+ cách để chơi game mượt hơn trên điện thoại Android

Khi điện thoại Android của bạn xuống cấp, chơi game có hiện tượng giật, lag, không ổn định, hãy tham khảo những cách sau để khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

Tăng tốc độ làm tươi màn hình (Refresh Rate) của điện thoại

Tần số quét (Refresh Rate) của điện thoại càng cao, thì tốc độ làm mới hình ảnh và các thao tác trên màn hình sẽ mượt mà, trơn tru hơn. Hiện nay, các điện thoại Android thường có tần số quét là từ 90Hz đến 144Hz. Để tăng tốc độ làm tươi màn hình của điện thoại, người dùng vào: Cài đặt > Chọn mục Màn hình > Tìm chọn mục Độ mượt của chuyển động > Chọn tốc độ làm tươi màn hình cao nhất và nhấn Áp dụng.

Tăng độ làm tươi là cách đơn giản để chơi game mượt mà

Tăng độ làm tươi là cách đơn giản để chơi game mượt mà

Lựa chọn mạng Internet ổn định

Mạng Internet cũng là yếu tố ảnh hướng lớn đến việc chơi game của bạn. Cách để chơi game mượt hơn là tốc độ Ping (M/s) hiển thị trong game online phải ở mức thấp. Khi Ping thấp, tốc độ mạng sẽ nhanh hơn và bạn sẽ chơi game mượt mà hơn.

Cách để chơi game mượt hơn: Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Tính năng Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm chơi game, tuy nhiên lại rất hao pin. Để mở tính năng này, bạn vào Cài đặt > mở mục Giới thiệu về điện thoại > nhấn vào dòng Số hiệu bản dựng 7 lần. Tiếp đó, bạn quay trở lại phần Cài đặt > chọn mục Cài đặt cho người phát triển > trượt sang phải để bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA.

Xóa bớt các file rác trên điện thoại

Việc có nhiều file rác trên điện thoại cũng khiến tốc độ chơi game bị ảnh hưởng. Cách để có trải nghiệm game mượt hơn là bạn vào phần Cài đặt của điện thoại Android, chọn mục Chăm sóc thiết bị > Lưu trữ. Tại đây, bạn xoá bớt các tập tin hoặc các ứng dụng mình không cần dùng đến, từ đó hiệu năng máy sẽ được cải thiện.

Tối ưu âm thanh cho chơi game

Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người dùng. Để tối ưu âm thanh, bạn vào Cài đặt > chọn mục Âm thanh và Rung > lựa chọn Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > trượt để bật tính năng Dolby Atmos đối với các dòng điện thoại Samsung.

Tính năng Dolby Atmos giúp tối ưu âm thanh trên điện thoại Samsung

Tính năng Dolby Atmos giúp tối ưu âm thanh trên điện thoại Samsung

Khởi động lại máy và cập nhật phần mềm trên Android đơn giản

Cách để chơi game mượt hơn quen thuộc là khởi động lại máy, để giúp giải quyết các xung đột phần mềm và khiến các thao tác ổn định hơn. Bên cạnh đó, nếu có phiên bản cập nhật cho điện thoại, bạn cũng nên update. Thời gian đầu, bạn có thể gặp phải tình trạng giật, lag, hao pin, nhưng sau vài ngày, khi máy đã tối ưu, bạn sẽ thấy trải nghiệm chơi game mượt mà, trơn tru.

Tắt phần mềm chạy ngầm trên Android

Ứng dụng chạy nền khiến điện thoại của bạn ngày càng chậm, vì nó chiếm nhiều dung lượng trên điện thoại chả bạn. Cách tắt các phần mềm chạy ngầm để chơi game mượt hơn là chọn biểu tượng hình vuông/3 gạch góc dưới điện thoại, sau đó chọn Đóng tất cả các ứng dụng bạn muốn.

5+ Cách để chơi game mượt hơn trên máy tính

Ngoài các cách chơi game mượt mà trên điện thoại, chúng tôi cũng xin chia sẻ 5 cách để có trải nghiệm game trơn tru trên máy tính của bạn.

Nâng cấp phần cứng: RAM, SSD

Một trong những cách để chơi game mượt hơn là nâng cấp RAM và ổ cứng SSD. Người dùng nên nâng cấp RAM lên hẳn 16GB để tối ưu hoá máy tính, giúp chơi game ổn định và trơn tru.

Nâng cấp RAM và SSD làm tăng hiệu suất chơi game trên máy tính

Nâng cấp RAM và SSD làm tăng hiệu suất chơi game trên máy tính

Cập nhật Driver mới nhất cho laptop để chơi game mượt

Driver trên máy tính giúp liên kết hệ điều hành với phần cứng, là mấu chốt của quá trình xử lý đồ hoạ. Do đó, việc nâng cấp thường xuyên sẽ nâng cao hiệu quả chơi game. Người dùng có thể cập nhật Driver cho laptop thông qua 2 phần mềm Nvidia GeForce và AMD Gaming Evolved, với thiết lập tự động cập nhật.

Kích hoạt chế độ Game Mode trong Windows 10 để chơi game mượt mà

Đây là thủ thuật khá hay để chơi game mượt hơn, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này bằng cách: Nhấn Windows + G > lựa chọn mục Setting > Trượt phải chọn Use Game Mode for this game trong mục General.

Bật chế độ nguồn điện tối đa khi chơi game trên Win 10

Việc sử dụng chế độ nguồn điện tối đa là cách chơi để game mượt hơn cực dễ dàng trên Win 10. Bạn hãy vào phần Settings của máy tính, tìm kiếm từ “Power” và chọn mục Power & sleep settings. Sau đó, bạn nhấn Additional power settings > chọn mục Power Options > click chọn High performance để thử.

Chế độ nguồn điện tối đa giúp tối ưu trải nghiệm chơi game của game thủ

Chế độ nguồn điện tối đa giúp tối ưu trải nghiệm chơi game của game thủ

Vệ sinh laptop thường xuyên để chơi game tốt hơn

Bụi bẩn tích tụ trên laptop cũng là nguyên nhân khiến tản nhiệt bị giảm, CPU và GPU có nguy cơ bị cháy, khiến hiệu suất chơi game giảm nghiêm trọng. Bạn nên vệ sinh laptop thường xuyên (6 tháng/lần) và tra keo tản nhiệt hoặc tới các trung tâm để được chăm sóc máy tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ 12+ cách để chơi game mượt hơn trên cả điện thoại Android lẫn máy tính. Mong các bạn thực hiện thành công để nâng cấp trải nghiệm chơi game của mình tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận