Trang chủ Game 8+ Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên điện thoại Android và iPhone hiệu quả, đơn giản

8+ Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên điện thoại Android và iPhone hiệu quả, đơn giản

bởi admin
28 lượt xem
Chặn quảng cáo khi chơi game là hành động rất cần thiết đối với game thủ

Bạn cảm thấy khó chịu vì liên tục gặp các quảng cáo khi đang chơi game? Để có trải nghiệm chơi game tốt nhất, hãy tham khảo các cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone và Android dễ dàng và hiệu quả qua bài viết sau đây.

Lý do cần chặn quảng cáo khi chơi game

Trước khi biết các cách chặn quảng cáo khi chơi game, hãy cùng điểm qua các lý do nên làm “biến mất” quảng cáo:

  • Tránh gây ra phiền toái khi đang chơi game: Hãy tưởng tượng khi bạn đang chơi game thì bỗng có video quảng cáo xuất hiện và chắn ngang. Thật phiền phức đúng không nào, vì thế bạn nên biết cách tắt chúng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.
  • Giảm lãng phí dữ liệu di động: Nếu bạn chơi game bằng dữ liệu di động, thì việc tắt quảng cáo sẽ giảm đáng kể việc tiêu hao chúng, giúp bạn có trải nghiệm chơi game chất lượng, với hiệu suất cao..
  • Tiết kiệm pin: Các quảng cáo sẽ tiêu tốn lượng pin đáng kể, do đó việc chặn quảng cáo sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin đấy.
  • Bảo vệ cho điện thoại của bạn: Các quảng cáo có thể chứa virus, mã độc, gây hư hỏng đến thiết bị của bạn. Do đó, việc chặn chúng sẽ bảo vệ tối đa an toàn cho thiết bị của người dùng.

Chặn quảng cáo khi chơi game là hành động rất cần thiết đối với game thủ

Chặn quảng cáo khi chơi game là hành động rất cần thiết đối với game thủ

Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên điện thoại iPhone dễ thực hiện

Dưới đây là một số cách phổ biến để loại bỏ quảng cáo khi chơi game trên iPhone.

Bật chế độ máy bay và tắt kết nối mạng khi chơi game

Đối với các tựa game không cần kết nối Internet, bạn nên tắt hoàn toàn kết nối mạng Wifi và dữ liệu di động trên máy. Đơn giản nhất, bạn hãy mở chế độ máy bay, là sẽ không có quảng cáo hiện lên.

Bật chế độ máy bay là cách đơn giản nhất để loại bỏ quảng cáo khó chịu

Bật chế độ máy bay là cách đơn giản nhất để loại bỏ quảng cáo khó chịu

Sử dụng tính năng loại bỏ quảng cáo trên iPhone để dọn quảng cáo

Cách chặn quảng cáo khi chơi game đơn giản trên iPhone bằng cách: Mở Cài đặt > chọn mục Quyền riêng tư > lựa chọn mục Quảng cáo và trượt sang phải để mở Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Dùng VPN chặn quảng cáo khi chơi game

Thủ thuật chặn quảng cáo khi chơi game đơn giản chính là VPN. Người chơi tải app Luna về điện thoại và bật Wifi. Tiếp đó, bạn nhấn nút nguồn giữa giao diện ứng dụng, chọn mục Allow để cho phép thêm câu hình VPN. Sau khi nhập mật khẩu để hoàn tất thêm cấu hình, app Luna sẽ kết nối VPN và dọn các quảng cáo trong game bạn chơi.

Ứng dụng Luna giúp mở VPN và chặn quảng cáo nhanh chóng

Ứng dụng Luna giúp mở VPN và chặn quảng cáo nhanh chóng

Ứng dụng lọc quảng cáo hiệu quả

Một trong những cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone là tải ứng dụng Ad Blocker Plus trên App Store để chặn quảng cáo. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn nhấn vào nút Get Started trên app và ứng dụng sẽ chuyển sang phần Cài đặt. Người dùng lựa chọn Trình chặn nội dung > nhấn Bật công tắc AdBlocker là xong.

Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên Android

Bên cạnh các cách chặn quảng cáo trên iPhone, chúng tôi cũng xin chia sẻ cách dọn quảng cáo trong game trên Android cho bạn.

Sử dụng tính năng loại bỏ quảng cáo trên Android

Tuy các dòng điện thoại Android không có tính năng loại bỏ quảng cáo trong thiết bị, nhưng bạn có thể thực hiện qua trình duyệt Chrome, với các bước:

Bước 1: Mở Chrome trên điện thoại, sau đó chọn dấu 3 chấm ở trên cùng góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt, nhấn vào Cài đặt trang Web, lựa chọn phần Quảng cáo và trượt thanh sang trái để tắt tính năng chặn quảng cáo khi chơi game trên điện thoại.

Dọn dẹp quảng cáo hiệu quả qua trình duyệt Chrome

Dọn dẹp quảng cáo hiệu quả qua trình duyệt Chrome

Cách chặn quảng cáo khi chơi game thông qua ứng dụng 

Giống với hệ điều hành iOS, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng Ad Blocker trên CH Play, sau đó tải và cài đặt ứng dụng. Tiếp tục, bạn mở Ad Blocker, nhấn Start và chọn mục OK ở các cửa sổ hiện lên để cấp quyền truy cập cho ứng dụng là hoàn thành.

Tắt mạng khi chơi game

Tương tự với iPhone, bạn có thể tắt mạng khi chơi game offline để tránh quảng cáo. Cách chặn quảng cáo khi chơi game này sẽ áp dụng với những tựa game không cần kết nối Internet khi chơi như Angry Bird, Brain Out, Knife Hit, Temple Run, Plant and Zombie,…

Thay đổi DNS để chặn quảng cáo triệt để

Cách chặn quảng cáo này chỉ áp dụng với điện thoại Android phiên bản 9 trở lên, để bạn thay đổi DNS mặc định sang DNS của nhà cung cấp ứng dụng chặn quảng cáo.

Bước 1: Bạn vào mục Settings (Cài đặt) của điện thoại, truy cập vào mục Network and Internet (Mạng và Internet). Sau đó, bạn nhấn chọn Advance (Nâng cao) và click mục Private DNS, chọn tiếp mục Private DNS Provider Hostname.

Bước 2: Người dùng lựa chọn 1 trong 2 DNS sau để nhập vào máy là: dns.adguard.com hoặc us.adhole.org.

Bước 3: Bạn nhấn Save (Lưu) là hoàn thành và thoải mái chơi game không lo có quảng cáo.

Thay đổi DNS là cách hay để tránh quảng cáo phiền toái

Thay đổi DNS là cách hay để tránh quảng cáo phiền toái

Bài viết sau đã chia sẻ các cách chặn quảng cáo khi chơi game hiệu quả nhất đối với điện thoại iPhone và Android. Mong rằng sau khi đọc bài viết của Phụ Kiện Info, các bạn sẽ thực hiện thành công để tránh những quảng cáo phiền phức ảnh hưởng đến trải nghiệm game.

5/5 - (1 bình chọn)
1 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận