Trang chủ Game Cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game đơn giản, dễ thực hiện

Cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game đơn giản, dễ thực hiện

bởi admin
37 lượt xem
Biến điện thoại thành tay cầm chơi game có rất nhiều lợi ích

Để tiết kiệm chi phí, không phải mua tay cầm chơi game bạn có thể biến điện thoại thành Gamepad đơn giản. Bài viết sau sẽ chia sẻ các cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game và những lợi ích.

Lợi ích của việc biến điện thoại thành tay cầm chơi game

Việc biến điện thoại thông minh thành tay cầm chơi game đem lại những lợi ích như:

  • Linh hoạt, dễ dàng sử dụng: Chì cần có kết nối mạng là bạn đã có thể sử dụng tay cầm chơi game bằng điện thoại. Điều này đem đến sự linh hoạt, thuận tiện hơn, khi bạn chỉ cần đem theo Smartphone bên mình là có thể biến thành tay cầm để chiến game mọi lúc, mọi nơi.
  • Tiết kiệm chi phí: Một chiếc Gamepad xịn hiện nay có giá thành khá cao, việc biến điện thoại thành tay cầm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Biến điện thoại thành tay cầm chơi game có rất nhiều lợi ích

Biến điện thoại thành tay cầm chơi game có rất nhiều lợi ích

Cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game đơn giản qua 5+ ứng dụng

Dưới đây là 5 ứng dụng biến điện thoại thành tay cầm chơi game được nhiều người sử dụng, với những chức năng chất lượng. Tuỳ vào từng ứng dụng khác nhau, giao diện của tay cầm chơi game cũng sẽ khác nhau.

Joypad Legacy

Đây là ứng dụng dành riêng cho iPhone, khi nó kết nối với máy tính để biến chiếc iPhone của bạn thành chiếc Gamepad siêu đỉnh. Cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game qua Joypad Legacy là:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Joypad Legacy trên cả máy tính và điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng trên cả iPhone và máy tính, bạn sẽ thấy chúng tự động kết nối với nhau. Nếu bạn đợi lâu mà vẫn chưa thấy tín hiệu đã kết nối, hãy xem thử cả 2 thiết bị có dùng chung mang Wifi hay không.

Người dùng có thể thử lại kết nối bằng cách thiết lập IP tĩnh, rồi dùng Connect Manually hay là thiết lập bằng tay.

Bước 3: Khi máy tính và iPhone kết nối với nhau, bạn sẽ thấy màn hình mô phỏng tay cầm chơi game xuất hiện trên iPhone với các nút thiết lập tay cầm. Bạn cũng có thể tuỳ chọn Skin cho mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Gamepad bên dưới màn hình.

VGamepad Lite

VGamepad Lite được đánh giá cao vì có nhiều tuỳ chỉnh và khá giống với các tay cầm hiện nay. Phần mềm thay đổi linh hoạt các giao diện chơi game phổ biến là Xbox và PS, giúp game thủ có nhiều chọn lựa. Ứng dụng còn có nhiều điểm thú bị như: điều chỉnh tỷ lệ trục, số Joystick,…

Bước 1: Người dùng tải bản VGamepad-Server_V5.4.zip về máy tính và cài đặt VGamepad Lite (bản free) hoặc VGamepad (bản trả phí) trên điện thoại.

Bước 2: Mở app trên điện thoại, sau đó nhập đúng IP trên máy tính để kết nối và biến điện thoại thành tay cầm chơi game.

VGamepad Lite - App phổ biến để biến Smartphone thành Gamepad

VGamepad Lite – App phổ biến để biến Smartphone thành Gamepad

LEA Extended Input Gamepad

Một trong những cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game là qua ứng dụng LEA Extended Input Gamepad. Ứng dụng có sự tuỳ chỉnh đa dạng, với 6 giao diện khác nhau, cho phép người chơi setup cả màu sắc các nút, điều chỉnh tỷ lệ trục, thêm một số HUD,… Độ trễ khi điều khiển tay cầm qua điện thoại cũng được tối ưu.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng trên PC và cả trên điện thoại.

Bước 2: Khởi động ứng dụng LEA ở cả máy tính và điện thoại, sau đó chọn Connect > Connection Parameters. Tiếp tục, người chơi nhập đúng số Server Port Và mang khẩu trên điện thoại như trên PC là kết nối thành công 2 thiết bị.

PC Remote

PC Remote là phần mềm phổ biến, với nhiều tính năng bổ sung, phù hợp biến điện thoại thành tay cầm chơi game. App có thể kết nối cả Wifi và Bluetooth, nên dễ dàng chuyển màn hình từ PC hay camera vào điện thoại và chiều ngược lại.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt PC Remote trên cả điện thoại và máy tính.

PC Remote với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ game thủ

PC Remote với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ game thủ

Bước 2: Mở PC Remote trên điện thoại, nhấn vào nút Connect ở góc phải để quét những thiết bị chung Wifi. Bạn tìm tên PC của mình và nhấn vào để được kết nối.

Handy GamePad PRO

Cuối cùng, là cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game qua app Handy GamePad PRO, một trong những ứng dụng chuyên nghiệp. Hạn chế của nó là mất phí và không hỗ trợ hệ điều hành iOS, tuy nhiên giao diện của nó cực giống với các tay cầm chơi game thông thường. Bạn có thể chỉnh sửa các bố cục, chủ đề và cả tùy chỉnh nâng cao như ánh xạ nút.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Handy GamePad PRO trên điện thoại và PC của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Handy GamePad PRO trên điện thoại, sau đó nhấn Connect để điện thoại tìm phần mềm trên máy tính và nhấn vào để kết nối.

Một số tay cầm chơi game phổ biến

Bên cạnh việc biết các cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game, bạn có thể tham khảo một số Gamepad phổ biến như:

  • Wireless Controller DUALSHOCK 4: Tay cầm chơi game chính hãng của PS cực dễ điều khiển, với độ nhạy và độ cứng vừa phải. Các nút được bố trí hợp lý và dễ bấm, hỗ trợ nhiều tựa game khác nhau.
  • Logitech F310: Sản phẩm có thiết kế hoài cổ, với cần gạt nhẹ nhàng, linh hoạt, êm ái.
  • Rapoo V600: Tay cầm được nhiều game thủ ưa chuộng với mức giá phải chăng, nhưng tính năng đa dạng. Đặc biệt, nó hỗ trợ 3 chế độ chơi cho 3 nền tảng là Xinput, DirectInput và Android.

Một số loại tay cầm chơi game phổ biến hiện nay

Một số loại tay cầm chơi game phổ biến hiện nay

Trên đây, Phukieninfo.com đã chia sẻ các cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game đơn giản. Người chơi có thể trải nghiệm Gamepad qua điện thoại hoặc mua tay cầm chơi game để có chất lượng chơi tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận