Trang chủ Công nghệ Khám phá top 5 App luyện nghe tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay

Khám phá top 5 App luyện nghe tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay

bởi admin
21 lượt xem
Spotlight là app luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu cho tới người có trình độ trung bình khá

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất tới khả năng giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên luyện nghe đòi hỏi người học phải thực sự kiên nhẫn và luyện tập trong một thời gian dài. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn top 5 App luyện nghe tiếng Anh chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay.

Lợi ích từ các App luyện nghe tiếng Anh online

Không phải ngẫu nhiên mà hiện tại ngày càng xuất hiện nhiều các ứng dụng học tiếng Anh online. Khác với phương pháp học truyền thống, học online thông qua các web, App mang lại nhiều lợi ích như:

Tiện lợi

Các phương pháp giảng dạy truyền thống như học trung tâm hay gia sư 1-1 khiến bạn mất nhiều thời gian di chuyển. Trong khi khoảng thời gian đó bạn có thể dành để làm nhiều việc hơn.

Giờ đây với phương pháp này, bạn không cần lo lắng về vấn đề trên nữa. Với một chiếc điện thoại hay laptop, bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà qua các ứng dụng dạy online. Việc học online cũng giúp giảm thiểu các rủi ro mà trên đường bạn có thể gặp phải.

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh bằng các App luyện nghe mọi lúc, mọi nơi

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh bằng các App luyện nghe mọi lúc, mọi nơi

Miễn phí

Hiện nay có rất nhiều App luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải chi trả bất cứ khoản tiền nào mà vẫn có thể đăng ký các ứng dụng này. Nhiều ứng dụng còn tạo ra các cộng đồng nhằm kết nối các người dùng, giúp họ có thể giao lưu với nhau.

Đa dạng phương pháp học

Các App luyện nghe tiếng Anh cung cấp nhiều phương pháp học nhằm kích thích hứng thú cho người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn luyện nghe qua việc nghe thời sự, nghe các bài diễn thuyết, nghe theo đoạn ngắn,… Bạn có thể lựa chọn phương pháp học phù hợp với khả năng của bản thân.

Thời lượng linh hoạt

Thông thường các buổi học tại trung tâm tiếng Anh sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng. Vì vậy không phải ai cũng có đủ thời gian để tham gia các buổi học này. 

Các ứng dụng luyện nghe cung cấp các video với thời lượng đa dạng từ 2p tới 30p. Bạn có thể lựa chọn video phù hợp với thời gian thực tế của mình để luyện tập.

5 App luyện nghe tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay

Spotlight

Spotlight là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh thông qua các bản tin thời sự. Nền tảng này đã có từ lâu nhưng chỉ mới bắt đầu phát triển App trong thời gian mới đây. Spotlight chủ yếu dành cho những người mới bắt đầu luyện nghe cho tới trình độ trung bình khá.

Spotlight là app luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu cho tới người có trình độ trung bình khá

Spotlight là ứng dụng luyện nghe cho người mới bắt đầu cho tới người có trình độ trung bình khá

Để kích thích hứng thú của người học, Spotlight liên tục cập nhật các bài tin tức thú vị trên khắp thế giới. Với giọng đọc chậm rãi, dễ nghe, bạn có thể nắm bắt được nội dung bài đọc nếu luyện tập chăm chỉ. Mỗi bài nghe thường chỉ kéo dài từ 5 – 10 phút, khá thích hợp cho một lần luyện nghe.

LearnEnglish Kids

Đây là một App luyện nghe tiếng Anh miễn phí được phát triển bởi tổ chức British Council. Ứng dụng này cung cấp các video có chủ đề đơn giản với giọng đọc chậm rãi, rõ ràng kèm theo phụ đề.

Ứng dụng này được phát triển chủ yếu dành cho đối tượng là trẻ em. Tuy nhiên có thể thấy nó cũng rất thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

TED Edu

TED là ứng dụng cung cấp những bài diễn thuyết hấp dẫn từ mọi lĩnh vực trên khắp thế giới. Tuy nhiên đây cũng là ứng dụng miễn phí giúp bạn luyện nghe tiếng Anh rất hiệu quả. Với tính năng chỉnh tốc độ video, lặp lại, tua lại trên TED, bạn có thể luyện nghe dễ dàng hơn.

TED là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh “không chính thức” nhưng rất hiệu quả

TED là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh “không chính thức” nhưng rất hiệu quả

TED cũng liên tục cập nhật các bài diễn thuyết, những câu chuyện rất ý nghĩa về cuộc sống. Bạn có thể nghe diễn thuyết liên tục mà không cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên hầu hết các bài nói đều khá chuyên sâu, nhiều từ vựng nên phù hợp với những người có trình độ trung bình trở lên.

Twominute English

Đây là App luyện nghe tiếng Anh với các video ngắn chỉ trong 2 phút. Nội dung các video này chủ yếu về các vấn đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Vì vậy nó khá thích hợp cho những người muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. 

Thời lượng chỉ 2 phút cũng giúp người dùng không cảm thấy nhàm chán, mất kiên nhẫn khi nghe. Những người bận rộn cũng có thể tranh thủ học tiếng Anh qua App này mọi lúc, mọi nơi.

Youtube

Ứng dụng cuối cùng có thể giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả chính là Youtube. Đây là nơi đăng tải vô số các video bằng tiếng Anh miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể xem. Bạn có thể lựa chọn luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem các video phim, nhạc,.. bằng tiếng Anh.

YouTube cung cấp nhiều video luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ

YouTube cung cấp nhiều video luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ

Đồng thời YouTube còn có nhiều kênh hướng dẫn bạn học tiếng Anh hiệu quả như: Let’s Talk, Serlymar,.. Các kênh này chứa nhiều video cung cấp các kiến thức hữu ích về tiếng Anh như ngữ pháp, từ vựng,… Bạn có thể lựa chọn luyện nghe theo kiểu Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ tùy nhu cầu bản thân.

Tuy nhiên khi sử dụng App luyện nghe tiếng Anh này bạn cần lựa chọn kênh để học tập thật cẩn thận. Sẽ có những kênh dành cho người mới bắt đầu, nhưng cũng có những kênh dành cho người có trình độ trung bình và cao. Vì vậy bạn cần căn cứ vào khả năng của bản thân để chọn kênh học phù hợp.

Kết

Trên đây là 5 App luyện nghe tiếng Anh hiệu quả theo các cấp độ khác nhau. Bạn cần hiểu rõ khả năng của bản thân mới có thể chọn được ứng dụng phù hợp. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện được trình độ nghe tiếng Anh của bản thân qua những ứng dụng này.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Bài viết nổi bật

Để lại bình luận